1,5 triệu người chơi cùng lúc, Among Us bỗng nổi như cồn sau 2 năm ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Được phát hành từ 2018 nhưng phải đến bây giờ Among Us mới được đông đảo game thủ chú ý đến.

  Cùng với Fall Guys, Among Us là một trong những cái tên bùng nổ nhất trong thời gian gần đây. Cuối tuần qua, Among Us đã đạt 1,5 triệu người chơi đồng thời trên các nền tảng. Chỉ tính riêng Steam, game đạt đỉnh 166.685 người chơi cùng lúc vào Chủ Nhật ngày 6/9 - con số có thể sánh ngang với những tựa game top đầu của Steam.

  [​IMG]


  Ở Among Us, game thủ được phân chia thành các đội gồm 4-10 người để sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ. Trong khi tất cả hướng về mục tiêu chung thì sẽ có một vài thành phần phá hoại được cài cắm vào để tiêu diệt những người còn lại. Người chơi sẽ phải vừa làm nhiệm vụ vừa phải luôn trong trạng thái cảnh giác để tìm ra kẻ phản diện. Thực tế, Among Us đã được InnerSloth ra mắt vào năm 2018 nhưng phải đến bây giờ, game mới được đông đảo game thủ chú ý đến. 1,5 triệu người chơi cùng lúc trên các nền tảng là con số mơ ước của bất cứ tựa game nào.

  [​IMG]


  Thành công đến bất ngờ thậm chí khiến đội ngũ phát triển không kịp trở tay. Họ phải tăng ca để đáp ứng lượng người chơi gia tăng đột biến. Tuy nhiên, lập trình viên duy nhất cũng là đồng sáng lập của InnerSloth - Forest Willard đảm bảo với người hâm mộ rằng studio đang làm việc rất tích cực để cải thiện tính năng matchmaking, quá trình này có thể mất khoảng 1 tuần để mang lại trải nghiệm mượt mà nhất.

  Nhờ sự thành công của Among Us, studio đã tiếp tục phát triển phần hậu bản tiếp theo Among Us 2. Mặc dù còn nhiều vấn đề cần xử lý vì vốn dĩ ban đầu Among Us chỉ được thiết kế cho số lượng ít người chơi nhưng thật đáng ngạc nhiên khi một trò chơi nhỏ phát hành từ 2 năm trước lại đột ngột bùng nổ đến vậy. Game hiện có sẵn cho PC và Mobile.​Share This Page

Tin mới nhất