15 chi tiết dù là fan cũng chưa chắc đã biết của Marvel (P2)

Nguyễn Thu Trang
 1. Là một fan hâm mộ của Marvel, liệu bạn có biết những chi tiết thú vị này?

  8. Sở dĩ tác giả Scott Lobdell có thể trở thành người chắp bút chính cho truyện tranh X –Men là do. người chịu trách nhiệm chính của bộ truyện lúc bấy giờ là John Byrne rút khỏi dự án. Được biết nguyên nhân khiến Byrne từ chức là do quá tức giận sau khi bị yêu cầu thức đêm hoàn thành bản thảo. Chính vì thế một Scott Lobdell thiếu kinh nghiệm nhưng lại khát vọng làm việc đúng lúc giành được cơ hội này.

  9. Michael Jackson từng cân nhắc tới chuyện mua lại Marvel Comics vì muốn được thủ vai người nhện trong phim điện ảnh.​

  [​IMG]

  10. Sau những năm 60 của thế kỉ trước, Marvel bắt buộc phải xuất bản truyện tranh về Captain Marvel để đảm bảo quyền đăng kí thương hiệu cho nhân vật này. Lúc đó hãng nghe được một số tin đồn về việc DC Comics sẽ xuất bản lại truyện tranh Captain Marvel, vì thế Marvel liền tung ra truyện tranh trước để đảm bảo quyền đăng kí thương hiệu. Đây cũng chính là lí do sau khi mua lại Captain Marvel từ Fawcett thì DC đã phải đổi tên truyện tranh thành Shazam.​

  [​IMG]


  Thương hiệu khác với bản quyền, Fawcett có bản quyền của Captain Marvel, vì thế có thể nhượng quyền lại cho DC. DC được phép nhắc tới Captain Marvel trong truyện tranh của mình, nhưng không thể sử dụng để tuyên truyền, vì nó vi phạm quyền thương hiệu.

  11. Trong những năm 70, khi ra mắt bộ phim hoạt hình Bộ Tứ Siêu Đẳng, Human Torch không xuất hiện. Bởi vì khi đó công ty có quyền sử dụng nhân vật này là Universal Picture không cho phép Human Torch xuất hiện trong phim hoạt hình chứ không phải do đài truyền truyền hình sợ trẻ em sẽ bắt chước đốt cháy người mình như siêu anh hùng mà cấm nhân vật này.​

  [​IMG]

  12. Năm 1992, khi Todd McFarlane, Jim Lee, Rob Liefeld và bốn tác giả khác cùng rời khỏi Marvel để tự lập nghiệp thì cổ phiếu của hãng giảm mạnh, khi ấy một cổ phiếu của Marvel giảm tới hơn 11 USD.

  13. Mỹ có một đạo luật khá kỳ lạ: đồ chơi hình người nhập khẩu có mức thuế cao hơn rất nhiều đồ chơi không phải hình người, vì thế Marvel nghĩ ra một cách để giảm thuế: tuyên bố dị nhân không phải là người.

  14. Khi Marvel biết tin đoàn phim The Incredible Hulk định phát triển phiên bản nữ của Hulk thì hãng đã nhanh tay xuất bản kì đầu tiên của The Savage She- Hulk để giành được bản quyền và quyền thương hiệu của nhân vật này.​

  [​IMG]


  15. Bill Sarnoff, nguyên chủ tịch của Warner Bros. Entertainment (công ty mẹ của DC Comics) từng gặp chủ biên của Marvel là Jim Shooter, hy vọng có thể chuyển nhượng tất cả quyền phát hành truyện tranh của vũ trụ DC cho Marvel. Sarnoff cho rằng, lúc đó Marvel đang có vai trò chủ đạo trên thị trường, vì thế những nhân vật truyện tranh của DC như Batman và Superman có thể thành công dưới trướng Marvel. Tuy nhiên người phụ trách xuất bản của Marvel lúc đó là Jim Galton lại từ chối đề nghị của Sarnoff, vì ông cho rằng sở dĩ lượng tiêu thụ của DC kém là do những nhân vật này không hay.

  Hết.Share This Page

Tin mới nhất