5 thay đổi lột xác của làng MOBA nếu LMHT Mobile đến Việt Nam

Hard
 1. League of Legends Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại Mobile, đã lộ diện những thông tin đầu tiên và nó sẽ hứa hẹn thay đổi làng MOBA Mobile mãi mãi.


  League of Legends Mobile hay LMHT Mobile đã hé lộ những thông tin đầu tiên đến game thủ, hứa hẹn một màn chào sân khủng bố hàng nhất làng MOBA Mobile từ trước đến nay. Chẳng vậy mà trong những ngày đầu tiên khi tin hậu bản di động được phát triển bởi TencentRiot Games xuất hiện, game thủ đã ngay lập tức đổ dồn sự chú ý về thời điểm cập bến của siêu phẩm này.

  Nhưng quả thật vẫn còn là quá sớm để bàn về thời điểm cập bến của LMHT Mobile, mặc dù tiềm năng về một "sao đổi ngôi" mới trong game MOBA trên di động là điều hoàn toàn có thể dự đoán trước. Dựa trên điều đó chúng ta hãy cùng ngồi lại và đánh giá về 5 thay đổi lớn mà Liên Minh Huyền Thoại Mobile sẽ thực hiện khi cập bến làng game.

  [​IMG]


  Đối đầu trực tiếp với Liên Quân Mobile

  Như nhiều game thủ đã biết, Liên Quân Mobile và LMHT Mobile cùng chung một mái nhà là Tencent. Với việc gã khổng lồ làng game Trung Quốc sở hữu Riot Games - cha đẻ của League of Legends/Liên Minh Huyền Thoại, thì Liên Quân Mobile vô hình chung cũng trở thành một hậu bản truyền nhân của LoL trên di động.

  Nhưng nay câu chuyện ấy đã khác. Với thông tin Riot Games chính thức bắt tay với Tencent để mang League of Legends lên Mobile thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc Liên Quân Mobile không còn hưởng "tiếng thơm" như bao năm qua. Không những thế với vị thế của cái tên khủng nhất làng game MOBA (thậm chí từ những ngày đầu tiên định nghĩa về MOBA mới phát triển), LMHT Mobile chắc chắn sẽ tạo nên một khối áp lực cực lớn đối với Liên Quân.

  Đó còn chưa kể tới chuyện LMHT Mobile sẽ mang sức mạnh của một tựa game mới với khả năng đánh thẳng vào yếu điểm của Liên Quân là sự bão hòa về nội dung và vấn đề về cân bằng tướng. Chính vì vậy cảnh gà nhà đá nhau là không thể tránh khỏi.

  [​IMG]


  Game thủ di cư từ PC sang Mobile

  LMHT vốn luôn gắn liền với PC và các chuỗi quán net tại Việt Nam, mang một hình ảnh của sự cố định khó di dời. Tuy nhiên khi lên Mobile, LMHT hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc di cư lớn chưa từng thấy trên PC, tất cả là nhờ vào đặc tính chơi mọi lúc mọi nơi của Mobile. Ở đó LMHT Mobile sẵn sàng đáp ứng những cựu binh khó tính từng gắn bó nhiều năm nhưng vẫn có thể thu hút hàng loạt bộ phận game thủ mới trên lãnh địa di động. Với sự kết hợp ấy, LMHT Mobile dễ dàng tạo nên một cộng đồng lớn mạnh từ những ngày đầu tiên phát triển.

  [​IMG]


  Hưởng lợi từ phiên bản PC

  Cũng giống như PUBG và PUBG Mobile, LMHT Mobile chắc chắn sẽ được hưởng ít nhiều quyền lợi từ đàn anh trên PC ở khía cạnh nội dung mới. Những bản Update, sửa đổi, thêm thắt tính năng hay tướng mới hoàn toàn có thể sẽ phát hành trên PC trước, và sau một thời gian "tùy chỉnh" sẽ đến tay game thủ Mobile. Điều này sẽ giúp LMHT Mobile có một trải nghiệm trọn vẹn và chất lượng hơn trong khi tránh được những vấn đề nảy sinh bất ngờ khi có Update mới.

  PC và Mobile hòa làm một

  Việc "hòa hợp" đặc tính cố định trên PC/Console và chơi mọi lúc mọi nơi trên Mobile đã không còn xa lạ kể từ khi Switch của Nintendo chào sân. Từ đó cho đến việc dung hòa hai thái cực này luôn là mục tiêu mà các hãng game hướng tới. Với việc LMHT Mobile phát hành, Riot Games hoàn toàn có thể áp dụng tính năng chuyển đổi tài khoản qua lại giữa 2 bên, giúp cho cộng đồng game thủ thu về một mối và dễ dàng trải nghiệm game theo bất cứ cách nào mình muốn. Có thời gian rảnh rỗi ở nhà bạn hoàn toàn có thể bật máy tính lên và làm vài trận trong khi nếu phải đi xa bạn chỉ cần cầm chiếc Smartphone và thưởng thức game cùng bạn bè chiến hữu.

  [​IMG]


  Thế lực Esports mới, cơ hội cho Streamer

  Khi Liên Quân Mobile chào sân thì đồng hành với nó cũng là những giải đấu khủng và các Team thi đấu nổi tiếng. Cũng từ đây mà những cái tên như Team Flash, Swing Phantom hay Adonis Esports đã tiến lên mạnh mẽ và vươn mình ở đấu trường quốc tế. Với LMHT Mobile trở thành một thế lực mới trong làng MOBA Mobile, đây cũng có thể coi là cơ hội cho những bạn trẻ bắt nhịp và thăng tiến. Xét về quy mô thì chắc chắn những giải đấu của LMHT Mobile sẽ được Riot Games tổ chức, vốn đã quá nổi tiếng với các event hết sức chuyên nghiệp và bài bản.

  [​IMG]


  Đối với khía cạnh Livestream thì game mới cũng đồng nghĩa với cơ hội mới và luồng fan hâm mộ mới. Những cái tên gạo cội sẽ dần chuyển sang LMHT Mobile trong khi các "cao thủ" mới sẽ xuất hiện, trở thành những tên tuổi được giới trẻ hâm mộ và nổi tiếng. Đây chắc chắn là cơ hội cho nhiều bạn trẻ trở thành các Creator đình đám trên những nền tảng như Facebook hay Youtube.

  Để cập nhật link tải LMHT Mobile khi game ra mắt, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Việt Nam trên Facebook tại đây:Share This Page

Tin mới nhất