7 dạng game mà bạn chắc chắn từng chơi 1 lần trong cả cuộc đời

Phiêu Vũ
 1. Đây không phải cách phân chia thông thường như game giải đố, hành động hay MOBA...


  Trong cách phân chia thông thường, người ta sẽ miêu tả cho bạn về vô số loại game khác nhau, như Nhập vai, Hành động, Giải đố, Phiêu lưu… Nhưng đó chỉ là cách mà các nhà phát triển phân loại tựa game của mình. Còn bạn, với tư cách là một game thủ, bạn chắc chắn cũng sẽ có cách phân chia của riêng bản thân, chỉ là có đôi khi chính bạn cũng không biết mà thôi.

  Hãy thử nhìn vào các “dạng game” dưới đây và tự “kiểm điểm” xem mình đã từng chơi bao nhiêu trong số đó nhé:

  1. Game gắn bó lâu dài

  [​IMG]

  Đây là tựa game “chính” của bạn, tựa game mà bạn gắn bó lâu bền trong một khoảng thời gian không dài thì ngắn. Bạn chơi nó mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày. Đến một thời điểm nào đó, có thể bạn sẽ từ bỏ nó vì những nguyên nhân khách quan, nhưng sẽ vẫn luôn nhớ về nó như (một trong những) tựa game mà mình yêu thích nhất. Những tựa game dạng này thường thuộc phân loại MMORPG như World of Warcraft hay Lineage II hoặc thiên hướng eSport như CSGO, Dota hay Overwatch… Tất cả các hãng phát hành hiện nay đều muốn game của họ trở thành tựa game mà bạn gắn bó lâu dài, nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Một vài game thủ có thể thay đổi tựa game mà họ gắn bó khoảng vài tháng một lần, nhưng số đông sẽ gắn bó với tựa game yêu thích tới cả năm.

  2. Game giết thời gian

  [​IMG]


  Tựa game mà bạn sẽ chơi khi muốn có cái gì đó để làm trong khi…chẳng có thứ gì để làm. Với game thủ Việt, đây thường là những tựa game mobile đơn giản hoặc có chế độ auto. Game để giết thời gian có đôi lúc sẽ trở thành tựa game mà bạn gắn bó lâu dài nhất, nhưng khi nhìn lại, có lẽ chính bạn cũng sẽ không hiểu vì sao mình lại…chơi nó lâu đến như vậy.

  3. Game kỷ niệm

  [​IMG]


  Một tựa game cũ nào đó mà bạn có những cảm xúc đặc biệt với nó. Với những người khác, nó có thể chẳng hề đặc biệt. Nhưng với bạn, nó lại là tựa game mà thi thoảng bạn sẽ nhớ về, thậm chí là lôi ra chơi lại từ đầu. Đó có thể là một tựa game bạn chơi từ ngày còn bé, với những nhân vật mà đến nay bạn vẫn có thể kể tên.

  4. Game kết nối

  [​IMG]


  Tựa game mà bạn chơi chỉ vì có bạn bè chơi cùng. Khi không ai trong danh sách “friend list” của bạn online, bạn thậm chí chẳng muốn đụng tới nó. Nhưng một khi dang sách ấy “sáng đèn”, bạn có thể bắt cặp cùng họ và chơi đến thâu đêm suốt sáng. Một trong những tựa game nổi tiếng nhất hiện nay, PUBG, cũng có thể xếp vào dạng game này (với một số người). Bạn hầu như không bao giờ bắn ở chế độ “solo”, mà chỉ đợi bạn bè để cùng nhau “duo” hoặc “squad”.

  5. Game tụ tập

  [​IMG]


  Vẫn là những tựa game để bạn chơi cùng bạn bè, nhưng là ở ngoài đời. Mấy đứa bạn thân tụ tập cùng nhau, còn gì vui bằng khi ra quán để làm mấy ván Đế Chế, Half-life, Pes hoặc Fifa… Bạn và lũ bạn thân có thể còn từng quen biết nhau nhờ những tựa game này, và đến nay vẫn còn kèn cựa nhau xem đứa nào chơi hay nhất.

  6. Game chỉ biết qua báo chí

  [​IMG]


  Đây không hẳn là tựa game mà bạn sẽ chơi, nhưng bạn lại thích đọc tin về chúng. Bạn chưa bao giờ chạm tay vào Dark Souls hay Bloodborne, nhưng bạn lại thích theo dõi cốt truyện hoặc tin tức xoay quanh các tựa game này. Một số người sẽ bị cuốn hút và quyết định chơi game. Nhưng số khác sẽ chỉ đọc tin, cảm thấy thú vị, rồi để đó. Họ không chơi tựa game này, nhưng khi thấy tin về nó, họ vẫn sẽ đọc.

  7. Game xem giải - Game “chơi” trên Twitch hay Youtube

  [​IMG]


  Bạn có thể từng chơi những tựa game dạng này hoặc chưa, nhưng bạn thích theo dõi người khác chơi chúng hàng ngày trên Twitch hoặc Youtube. Đặc biệt, với các tựa game mang đậm tính competitive (giao tranh) như Dota 2, League of Legends hay CS:GO, mỗi khi có các giải đấu được tổ chức, lượng người theo dõi chúng trên các kênh livestream sẽ được tăng vọt. Một trường hợp khác là các tựa game thuộc dạng “hot trend” theo từng thời điểm. Bạn không chơi, nhưng bạn muốn bắt kịp thời đại, thì xem người khác chơi là lựa chọn tốt nhất. PUBG và Fortnite là 2 cái tên nổi bật của dạng game này.Share This Page

Tin mới nhất