Activision Blizzard có thể đang “cook” một IP hoàn toàn mới

Phiêu Vũ
 1. Tin đồn về IP mới của Activision Blizzard được rộ lên thông qua danh sách tuyển dụng chính thức của công ty.

  Tin đồn về một IP mới của Activision Blizzard đang ngày càng gia tăng sau khi công ty đăng tải danh sách việc làm lên trang tuyển dụng của công ty ngày 13/5. Rất khó để phân biệt thông tin chi tiết từ danh sách đó, nhưng nó vẫn làm dấy lên những suy đoán trong cộng đồng hâm mộ về nội dung hoặc chủ đề của IP mới.

  Trước đó, Activision Blizzard cũng được đồn đoán là đang phát triển phần tiếp theo cho series Call of Duty. Hiện tại, nhiều người bắt đầu đưa ra khả năng rằng đó là một tựa game bắn súng mới hoàn toàn tách biệt với series triệu đô nói trên. Những người khác thì không tin vào quan điểm này, cho rằng đó là 2 tựa game khác nhau đang được công ty phát triển đồng thời.

  [​IMG]


  Trong danh sách việc làm được đăng lên trang tuyển dụng của Activision, công ty đang tìm kiếm Giám đốc Kỹ thuật Animation "để tham gia phát triển IP mới". Nó mô tả một trong những trách nhiệm của vị trí này là giúp Activision "Thúc đẩy các hệ thống animation có tầm nhìn và lộ trình trong 5 năm tới và hơn thế nữa". Điều này dường như gợi ý rằng đây có thể là một trò chơi live-service với phần nội dung được bổ sung thường xuyên. Không có nhiều thông tin chi tiết hơn trong tin tuyển dụng, ngoài nhu cầu về một đạo diễn hoạt hình có kinh nghiệm, người đã làm việc với ít nhất một trò chơi AAA và phần "Bonus" yêu cầu kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình đổ bóng, lập trình hoạt hình và phát trực tuyến, cũng như khả năng mã hóa đáng tin cậy và năng động.

  [​IMG]


  Người hâm mộ có một vài ý tưởng khác nhau về sản phẩm mới. Một tựa game nổi lên được gọi là "Project Devilwood", tên mã cho phần tiếp theo được đồn đại của Call of Duty: Ghosts được phát hành vào năm 2013. Trò chơi dự kiến sẽ là phần tiếp theo của bản gốc nhưng vẫn hoạt động như một phần tiền truyện của Modern Warfare. Một lựa chọn khác sẽ là "Project Anvil", một tên mã khác cho phần tiếp theo của Call of Duty: Advanced Warfare năm 2014. Theo các nhà phát triển tại Sledgehammer Games, nhóm đã phát triển Advanced Warfare, "Anvil" lẽ ra sẽ phát hành sau Call of Duty Vanguard năm 2021 (cũng do Sledgehammer Games phát triển), nhưng thay vào đó, studio sẽ làm việc trên tựa Modern Warfare mới.

  [​IMG]


  Danh sách này cũng làm dấy lên những tin đồn xung quanh MMO sinh tồn bị hủy bỏ của Blizzard, cùng với những tin đồn về game nhập vai FPS có thể có của Infinity Ward. Vào năm 2022, có thông tin cho rằng văn phòng của Infinity Ward ở Ba Lan đang tìm kiếm một Giám đốc tường thuật để giúp họ xây dựng thế giới cho một game nhập vai thế giới mở chưa được công bố. Thông tin liên quan đến danh sách cụ thể đó cũng rất ít, nhưng vị trí đã được lấp đầy và danh sách đã bị gỡ xuống ngay sau khi nó được báo cáo rộng rãi. Việc hủy bỏ MMO sinh tồn của Blizzard chỉ được biết đến với cái tên "Odyssey" đã được báo cáo sau khi việc mua lại Activision-Blizzard-King của Microsoft được hoàn tất vào đầu năm nay.

  Khi Microsoft liên tiếp mua lại nhiều studio hơn và đóng cửa các studio khác, thật khó để nói kế hoạch nội bộ của họ là gì, liệu điều này có liên quan đến việc chuyển đổi tài nguyên hay giải phóng nhiều tài nguyên hơn cho IP đã có sẵn hay không. Mọi chuyện vẫn đang dừng lại ở mức đồn đoán, và dù đó có là gì, thì có lẽ cũng phải ít nhất vài năm nữa người chơi mới có thể diện kiến với sản phẩm mới của nhà Bão Tuyết.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất