Ai sẽ trở thành người kế nhiệm ngài Satoru Iwata tại đế chế Nintendo?

Cheryl
 1. Ai sẽ là người kế nhiệm tiếp theo của Nintendo sau cái chết đột ngột của Chủ tịch Satoru Iwata đang là câu hỏi mà làng game thế giới vô cùng quan tâm.

  Gã khổng lồ Nintendo – một trong ba ông trùm về game vừa qua đã chính thức thông báo về việc Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Satoru Iwata đã qua đời do bạo bệnh, đồng thời công ty sẽ do Shigeru Miyamoto và Takeda Genyo đồng quản lý. Liệu hai người có thể dẫn dắt Nintendo vượt qua những thành công vào tầm huyền thoại của Chủ tịch Satoru Iwata và làm thế nào để lãnh đạo Nintendo theo con đường “nhu cương song hành” thì cần có sự khảo nghiệm của thời gian.

  [​IMG]
  Chủ tịch Satoru Iwata lúc sinh thời


  Cố chủ tịch của Nintendo từng sắp xếp ông Shigeru Miyamoto phụ trách bộ phận khai thác phần mềm và Takeda Genyo phụ trách bộ phận khai thác phần cứng, trở thành hai cánh tay đắc lực của ngài Satoru Iwata. Năm 2004, trong Đại hội cổ đông thường niên của Nintendo, ngoài việc ngài Satoru Iwata được liên nhiệm chức Chủ tịch ra, Shigeru Miyamoto và Takeda Genyo tiếp tục được lựa chọn làm các quản lý cấp cao.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Shigeru Miyamoto - Huyền thoại của các huyền thoại


  Shigeru Miyamoto sinh ngày 16/11/1952 tại Kyoto, là giám đốc bộ phận phát triển thông tin của Nintendo và được coi là “cha đẻ của Mario”. Ông là người đã sáng tạo ra hàng loạt các trò chơi điện tử nổi tiếng như “Donkey Kong”, “Super Mario”, “The Legend of Zelda”, hay “Star Fox” vốn vừa có hậu bản mới được công bố tại E3 2015 vừa qua.

  [​IMG]
  Genyo Takeda - một nhân vật xuất chúng về hardware của Nintendo.

  Genyo Takeda sinh ngày 7/3/1949. Trong Nintendo, Takeda và Gunpei Yokoi, Masayuki Uemura được coi là tam kiệt về phần cứng vào thời kì những năm 70, lần lượt phụ trách về mục Arcade, PSP và các hệ máy chơi game khác. Genyo Takeda là người phụ trách chính về thiết kế và khai thác N64, 64DD, GC, Wii và WiiU, đồng thời cũng là người tiên phong về hệ thống bộ nhớ pin và các thiết kế về con chip MMC trong thẻ và con chip FX sau này cùng với Wii Remote.


  Hiện giờ cả Shigeru Miyamoto và Genyo Takeda sẽ là người "chấp chưởng" tạm thời của công ty Nintendo trong khi chờ Chủ tịch mới "lên ngôi".​Share This Page

Tin mới nhất