Akai Onna - “Người phụ nữ với khuôn mặt biến dạng đi theo tôi về nhà”

Hard
 1. Akai Onna - Tựa game kinh dị mới chào sân 2024, cho người chơi đối mặt với bóng hình cô gái váy đỏ và câu chuyện chết chóc đằng sau nó.

  Bạn đọc có thể theo dõi phiên bản Video của bài viết tại đây:  Tựa game kinh dị Akai Onna, theo nghĩa đen là “Người phụ nữ màu đỏ”, theo chân một sinh viên người Nhật thuê trọ ở một thị trấn vắng người. Một ngày nọ, trên đường trở về nhà sau khi học khuya ở thư viện, cậu vô tình gặp một cô gái mặc váy đỏ đi ngược đường. Sẽ chẳng có gì nếu không đặt lên thân hình nóng bỏng và chiếc váy ngắn cũn cỡn là một khuôn mặt kỳ dị đến ma quái.


  Cô gái nhoẻn miệng cười, để lộ ra hàm răng lởm chởm và nụ cười kéo dài sang hai bên mang tai. Cảm thấy lạ lùng nhưng vẫn bước tiếp, cậu sớm bỏ suy nghĩ về cô gái ra khỏi đầu và nhanh chân đi về nhà. Đặt lưng lên chiếc giường gấp kê tạm trong phòng, cậu thiếp ngủ đi vì mệt… không hay biết ở căn hộ kế bên hai xác người đang nằm trên vũng máu.

  [​IMG]


  Akai Onna đơn giản chỉ là một tựa game indie với lối chơi đơn giản. Điều khiển nhân vật chính dưới góc nhìn thứ nhất, người chơi sẽ dẫn dắt cậu sinh viên đi qua những sự kiện dị thường trong ba ngày hẳn là đen tối nhất cuộc đời. Thiên nhiều về khám phá và trải nghiệm cốt truyện, Akai Onna không đặt nặng quá nhiều vào những yếu tố giải đố hay hành động. Nhưng có lẽ thứ khiến Akai Onna trở nên đáng sợ đến mức khó thở chính là bầu không khí u ám và nặng nề như có ai đó luôn đấm vào ngực người chơi.

  Khoác lên đồ họa hiệu hứng mờ nhòa như chiếc tivi nhiễu, tầm nhìn của Akai Onna luôn là một bóng tối mờ đục, khiến người chơi không thể biết thứ gì sẽ chờ đợi phía trước con đường. Quả thật, hiệu ứng này sẽ khiến một vài game thủ cảm thấy khó chịu, nhưng nhờ thế mà Akai Onna mang đến hình ảnh của một bộ phim kinh dị Nhật xưa cũ như Ringu hay The Grudge.

  [​IMG]  Không những thế thị trấn không tên trong game còn yên tĩnh đến đáng sợ, giết chết hoàn toàn sự tĩnh mịch thường thấy của phố phường. Không văng vẳng tiếng hàng quán, không tiếng người nói chuyện, không tiếng gió hay tiếng chim… tất cả chỉ là một sự chết chóc. Ngược lại, tiếng bước chân hay tiếng đóng cửa lại vang xa đến kỳ lạ, đâm thủng không gian yên tĩnh như tiếng chuông báo oán cho hồn ai.

  Tất cả những thứ ma quái nơi hình - âm ấy của Akai Onna đã tạo nên một trải nghiệm tuy ngắn nhưng ám ảnh tột cùng, sẵn sàng nghiến ngấu bất cứ linh hồn ai cảm thấy mình đủ sức để đối mặt với cô gái mặc váy đỏ.

  [​IMG]Share This Page

Tin mới nhất