Ấm lòng những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ

Dương Thị Lan
 1. Các hoạt động thiện nguyện từ lâu đã trở thành truyền thống của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ, góp phần đưa hình ảnh của game thủ trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt xã hội.

  Trải qua 15 năm với vô vàn thăng trầm, Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn là tượng đài trong lòng game thủ Việt bởi nó gắn liền với quá nhiều kỷ niệm đẹp và những tình cảm chân thành. Game tuy ảo nhưng tình cảm giữa người với người lại luôn là thật. Sự thấu hiểu, sẻ chia đó không chỉ dừng lại ở trong nội bộ anh em game thủ với nhau, mà còn lan tỏa nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp cho xã hội với bằng chứng rõ ràng nhất là những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa - thứ từ lâu đã trở thành truyền thống của nhiều bang hội.

  [​IMG]


  Xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh và đoàn kết là yếu tố then chốt nhất để một dòng game tồn tại được lâu dài, Võ Lâm Truyền Kỳ cũng không ngoại lệ. Suốt chặng đường nhiều năm phát triển, số lượng những buổi offline lớn nhỏ của các bang hội là không thể đếm xuể. Tuy nhiên, ngoài mục đích giao đấu hay gặp mặt như bao cộng đồng game khác, Võ Lâm Truyền Kỳ còn có một hình thức offline vô cùng đặc biệt - offline để đi làm từ thiện. Từ giúp đỡ trẻ em mồ côi ở cô nhi viện, những người già neo đơn đến ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh vùng cao,... họ - những game thủ tưởng như vô tâm vô tư lại không hề ngần ngại vất vả hay đường sá xa xôi để mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chuyến từ thiện giúp đỡ các cụ già không nơi nương tựa tại Buôn Ma Thuột của bang Hào Kiệt VLTK Mobile.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Trong khi đó, bang Tụ Nghĩa lại có một buổi offline ý nghĩa tại Cô Nhi Viện Hoa Mai ở Đồng Nai cùng với các trẻ em mồ côi.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cộng đồng game VLTK Công Thành Chiến cũng có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.


  Hay đơn cử mới đây nhất, khi tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề đến các tỉnh miền Trung, một game thủ đến từ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng đã đứng lên để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn. Sau đợt kêu gọi đầu tiên, anh đã quyên góp được hơn 40 triệu đến từ các anh em của nhiều server: 60, 353, 430, 567, 678, 710,... Anh cùng nhóm từ thiện của mình đã sử dụng số tiền này để mua nhu yếu phẩm cần thiết cho 100 hộ gia đình tại 2 thôn Huỳnh Liên và Đông Lâm (Huế). Chia sẻ trên group cộng đồng, game thủ này chia sẻ bản thân anh cũng là một người con của miền Trung nên anh rất thấu hiểu nỗi khổ của bà con. Dẫu biết từ thiện đôi khi mang đến nhiều tai tiếng nhưng anh rất cảm kích vì được cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ủng hộ và sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cộng đồng VLTK Mobile chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung.


  Dĩ nhiên, đây chỉ là vài trong số rất nhiều chuyến từ thiện mà cộng đồng game thủ dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ đã thực hiện trong suốt những năm qua. Game thủ hay những người mê game thường bị coi những kẻ “sống ảo”, vô công rồi nghề nhưng chính những việc làm đầy nhân văn này đã phần nào thay đổi cách nhìn của xã hội về game thủ. Những giá trị xã hội tích cực mà game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ làm được là không thể chối cãi - tất cả khiến nhiều cộng đồng khác phải ngưỡng mộ về sự đoàn kết và tấm lòng nhân ái của họ.

  [​IMG]
  “Bang hội là nhà - Chúng ta là anh em”.


  Với đa số anh em, Võ Lâm Truyền Kỳ không đơn thuần chỉ mang giá trị giải trí mà còn là mái nhà - nơi tình cảm anh em chiến hữu, tình cảm con người luôn được đề cao. Những chuyến thiện nguyện, giá trị vật chất tuy có thể không nhiều nhưng quan trọng ở đây là tình người, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng game thủ với những hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng anh em game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ tiếp tục giữ vững được tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó để mãi là một cộng đồng có tâm - có tầm trong làng game Việt Nam.

  Viết tiếp những câu chuyện của Võ Lâm Truyền Kỳ tại: http://volam15.zing.vn/Share This Page

Tin mới nhất