Áo Cưới Giấy 2 – Chấp niệm chất chồng của những vong hồn oan khuất

Nguyễn Thu Trang
 1. Người dân thôn Trang Linh tin rằng nếu hiến tế các cô gái trẻ cho Táng Tôn thì họ sẽ có được cuộc sống bình an.

  Nối tiếp thành công của Áo Cưới Giấy, nhà phát triển HeartBeat Plus đã nhanh chóng cho ra mắt phần 2 của series chỉ chưa đầy 1 năm sau đó. Phần hậu bản này tiếp tục xoay quanh câu chuyện về thôn Trang Linh, cũng như những nạn nhân khác của hủ tục mê tín nơi đây. Giống như “người đàn anh”, ngoài yếu tố giải đố hấp dẫn, Áo Cưới Giấy 2: Thôn Trang Linh cũng ghi điểm với cộng đồng game thủ nhờ cốt truyện đầy bí ẩn, khơi gợi sự tò mò của người chơi.

  (Bài viết sẽ spoil cốt truyện của Áo Cưới Giấy 2: Thôn Trang Linh)


  Câu chuyện bắt đầu từ những cơn ác mộng của nhân vật nữ chính Đào Mộng Yên. Rời khỏi thôn Trang Linh từ nhỏ nhưng Đào Mộng Yên luôn nằm mơ thấy mình mặc áo cưới đỏ thẫm của cô dâu và bị trói trên một cây cổ thụ già bên vách núi trong thôn. Bên tai cô văng vẳng bài đồng dao u ám: “Rằm tháng Bảy, gả tân nương, bạn bè thân thích khóc đoạn trường. Áo cưới bằng giấy khoác lên người, tình lang vĩnh biệt thôi chẳng thấy”. Vây quanh cô còn có những con rối có dáng vẻ giống như dân làng.

  [​IMG]
  Mộng Yên thường mơ thấy hình ảnh một tân nương bị trói chặt trên đại thụ

  Để tìm hiểu nguồn gốc cơn ác mộng đeo bám mình nhiều năm, Đào Mộng Yên quyết định giấu cha mẹ trở lại thôn Trang Linh. Cô nhanh chóng tìm thấy căn nhà mình ở trước đây nhưng kì lạ là đã có 1 ông lão ở sẵn trong nhà để đợi cô, người này không ai khác chính là trưởng thôn Trang Linh. Sau khi lừa cô vào trong nhà, lão ta nhanh chóng khóa cửa lại và hét lên với mọi người rằng cô dâu giấy đã về, mau chóng bày tiệc cưới.

  Bị nhốt trong phòng, Mộng Yên tìm thấy nhật ký của cô dâu giấy đời trước – Chúc Tiểu Hồng, đồng thời phát hiện ra rằng Tiểu Hồng là kiếp trước của cô. Cảnh tượng trong mơ của Mộng Yên chính à chuyện đã từng xảy ra với Tiểu Hồng.​

  [​IMG]
  Chúc Tiểu Hồng và Lương Thiếu Bình

  Tiểu Hồng là một cô gái trẻ sinh ra và lớn lên tại thôn Trang Linh, khi trưởng thành, cô lên thị trấn ca hát kiếm sống và tình cờ quen được Lương Thiếu Bình – 1 con hát trong gánh hát. Cả hai thầm yêu thương nhau nhưng biến cố ập tới khi Tiểu Hồng bị chọn làm cô dâu giấy để hiến tế. Hóa ra, người dân nơi đây tôn thờ Táng Tôn (Lục Tạng Bồ Tát) và tin rằng hiến tế các cô gái trẻ, hay còn được gọi là cô dâu giấy, cho Táng Tôn thì sẽ được Táng Tôn che chở, và năm nay đến lượt Tiểu Hồng bị hiến tế.

  Biết chuyện, Thiếu Bình khuyên Tiểu Hồng rời khỏi thôn nhưng Tiểu Hồng khăng khăng không chịu vì cho rằng dân làng không hiến tế người sống, Thiếu Bình chỉ là người ngoài nên không hiểu phong tục nơi đây. Đến khi mọi chuyện vỡ lở, Thiếu Bình vì muốn cứu Tiểu Hồng mà bị dân làng bắt trói và chém đầu, linh hồn mang oán hận quá sâu nên hóa thành sát quỷ. Không muốn để dân làng lợi dụng nên sau khi người yêu chết, Tiểu Hồng cũng gieo mình xuống vực.

  Trốn được khỏi căn phòng, Đào Mộng Yên tiếp tục khám phá các bí ẩn nơi đây và tình cờ phát hiện được chân tướng đằng sau đức tin mù quáng của dân làng. Cách đây hàng nghìn năm, thôn Trang Linh là nơi sinh trưởng của loài hoa kì lạ có tên là Minh Đà Lan, do loài hoa này thải ra chướng khí nên dân làng hay bị bệnh, thường xuyên xuất hiện ảo giác. Chính vì vậy ban đầu nơi đây có tên là thôn Chướng Lĩnh hay thôn Táng Linh (nơi mai táng vong linh).​

  [​IMG]

  Năm ấy trên đường mang kinh thư về kinh thành, hòa thượng Huyền Trang tình cờ đi qua thôn này. Biết được tình cảnh hiểm nghèo của mọi người, Huyền Trang tạm thời ở lại, chữa trị, giảng giải Phật pháp cho mọi người. Dần dà, dân làng cũng thoát khỏi ảnh hưởng của Minh Đà Lan. Trong thời gian ở lại đây, Huyền Trang không quên tu hành nhưng ai ngờ trong Cửu Tạng Kinh mà ông lấy về chỉ có Tam Tạng là thật, Lục Tạng còn lại không phải kinh Phật mà là ma điển còn sót lại của một dị giáo Thiên Trúc. Do tu hành theo kinh thư này mà Huyền Trang suýt chút nữa rơi vào tâm ma.

  Nhận thấy sự nguy hiểm của thứ này, trước khi rời khỏi thôn, Huyền Trang đã nhờ dân làng đốt ma điển và chôn chuông phép ở trong trấn để trừ tà khí, ngôi làng từ đó cũng đổi tên là thôn Táng Linh (nơi chôn chuông) và sau này là thôn Trang Linh. Nhưng Huyền Trang không thể ngờ rằng những người dân ngu muội nơi đây lại coi Lục Tạng là thần thánh để thờ phụng, thậm chí không tiếc hiến tế người sống để cầu bình an.

  [​IMG]


  Sau khi phát hiện được chân tướng năm xưa, Đào Mộng Yên phải làm gì để thoát khỏi ngôi làng đáng sợ này? Nhiếp Mạc Lê và Nhiếp Mạc Kỳ - 2 nhân vật từng xuất hiện trong phần game đầu tiên, liệu có liên quan gì đến việc này không? Chơi ngay Áo Cưới Giấy 2: Thôn Trang Linh để tìm câu trả lời cho mình nhé.

  Hiện Áo Cưới Giấy 2: Thôn Trang Linh đã có mặt trên Steam với mức giá ưu đãi giảm 10% chỉ còn 108.000 đồng, đồng thời hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Việt. Bạn đọc quan tâm có thể mua game tại:​Share This Page

Tin mới nhất