Apple tăng giá trên App Store ở một số khu vực bắt đầu từ tháng tới

Yaezakura
 1. Apple thông báo kế hoạch tăng giá trên App Store, bao gồm cả mua in-app ở một số khu vực kể từ mùng 5 tháng 10 năm 2022.

  Apple đã thông báo kế hoạch thay đổi giá trên blog của nhà phát triển, mức giá mới sẽ có hiệu lực ở Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển, Việt Nam và tất cả các vùng lãnh thổ sử dụng đồng Euro.

  [​IMG]


  Theo bài viết: “Tại Việt Nam, những khoản tăng này cũng phản ánh các quy định mới đối với Apple trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành, đó là thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) với thuế suất tương ứng là 5%."

  Các gói đăng ký tự động gia hạn sẽ không tính vào kế hoạch tăng giá này, có thể là do các thỏa thuận hiện có của Apple với một số dịch vụ đăng ký của bên thứ ba, sử dụng nền tảng App Store làm phương thức thanh toán. Điều này cũng có nghĩa là Apple TV sẽ không bị ảnh hưởng từ kế hoạch tăng giá.​

  [​IMG]

  Apple đã chia sẻ biểu đồ giá với các nhà phát triển nhằm giải thích các cấp độ mua hàng in-game mới trong tương lai. Ở các vùng lãnh thổ châu Âu sử dụng đồng Euro (ngoại trừ Montenegro), mức mua hàng in-app tiêu chuẩn thấp nhất đã tăng từ €0,99 lên €1,19. Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sẽ không bị ảnh hưởng trước những thay đổi về giá sắp tới. Apple không đưa ra lý do tăng giá, nhưng kế hoạch này phản ánh một ngành công nghiệp đang phải điều chỉnh giá trên diện rộng do tác động từ nhiều yếu tố kinh tế toàn cầu.Share This Page

Tin mới nhất