Ashes – Lạc xuống âm phủ, tôi bị yêu quái truy đuổi hàng ngày

Nguyễn Thu Trang
 1. Sẽ thế nào nếu một người bình thường lạc xuống âm phủ - cõi chết chóc của các linh hồn?

  Trong văn hóa phương Đông, âm phủ được coi là chốn về của các linh hồn sau khi xác thịt phàm trần đã chết. Tại đây, các linh hồn sẽ được phán xét dựa trên những hành động lúc sinh thời. Người tốt sẽ được sống yên ổn, hưởng hương khói từ thế gian và chờ đợi ngày đầu thai chuyển kiếp. Trong khi kẻ xấu xa tàn ác thì phải chịu vô số cực hình dưới 18 tầng địa ngục. Vậy sẽ ra sao nếu 1 người sống lạc xuống âm phủ?


  Ashes là một tựa game kinh dị được phát triển bởi studio Yanmo Games của Trung Quốc, khai thác chủ đề về thế giới của người chết. Trong game, bạn sẽ vào vai một thanh niên không may đi nhầm xuống âm phủ. Và như lẽ dĩ nhiên, nơi không giành cho người sống này đang ẩn chứa vô số hiểm họa trực chờ nuốt chửng bạn bất cứ lúc nào, điển hình như lũ đầu trâu mặt ngựa hay yêu quái tàn ác.

  Để sống sót, ngời chơi sẽ phải tìm kiếm thức ăn, xây dựng nơi tránh nạn và đặc biệt, tự chế tạo vũ khí cho bản thân. Theo tiết lộ từ nhà phát triển, do tương quan lực lượng chênh lệch quá lớn, sẽ xuất hiện rất nhiều yêu quái mà người chơi không thể đánh bại. Lúc này, bạn cần khéo léo vận dụng địa hình, khai thác tối đa tác dụng của các đạo cụ dân gian và cả hợp tác cùng những người chơi khác để tăng phần thắng cho bản thân.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Cùng với việc tiêu diệt yêu quái, người chơi sẽ biết được những câu chuyện ẩn sau chúng, từ đó giải mã những góc khuất sâu trong lòng con người và tiến gần hơn đến nguyên nhân hình thành hai cõi âm – dương trong trời đất.

  Ashes dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 5 tới trên PC thông qua Steam, tuy nhiên tạm thời vẫn chưa ấn định thời gian cụ thể.Share This Page

Tin mới nhất