Banana - Game “chuối” cực vô tri đang hot rần rần Steam với skin hàng chục triệu đồng

Dương Thị Lan
 1. Người người đổ xô đi chơi con game vô tri này với hy vọng có thể kiếm tiền từ việc bán skin.

  Để nói về mức độ vô tri của một con game, nếu Banana đứng thứ 2 thì chẳng có game nào là Chủ nhật. Sau khi tải xuống Banana, một cửa sổ sẽ bật lên, hình ảnh duy nhất hiển thị là một quả chuối trên nền màu cỏ úa đơn điệu. Tất cả những gì cần làm là click chuột vào đó và… thế thôi, không ảnh động, không mở khóa, không gì hết. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là cứ sau mỗi 3 giờ click đủ, người chơi sẽ nhận được một quả chuối ngẫu nhiên, sau đó có thể đem bán ở chợ Steam để lấy tiền.

  [​IMG]


  Cơ chế kiếm tiền hoàn toàn miễn phí này chính là nguyên do khiến hàng trăm ngàn người đang đổ xô đi chơi con game mất não này. Tuần trước, Banana ghi nhận hơn 141K người chơi cùng lúc. Thời điểm hiện tại, con số này đã vượt qua 270K, đứng top 3 những tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam, chỉ sau hai cái tên đình đám là Counter-Strike 2 và Dota 2.

  Giá mỗi quả chuối được bán trên chợ Steam thường chỉ rơi vào khoảng vài nghìn đồng. Nếu ai mua nó, người chơi sẽ kiếm được tiền mà không cần làm gì cả. Skin chuối càng hiếm thì giá càng cao, một quả chuối Crypticnana được bán với giá $378,92 (9,6 triệu VND) vào ngày 31/5, sau đó đến ngày 11/6 thì giá của nó đã tăng lên đến $514 (13 triệu đồng). Skin chuối siêu hiếm Special Golden thậm chí còn được rao bán với giá $1345,01 (hơn 30 triệu đồng). Số tiền kiếm được từ việc bán chuối sẽ được chuyển vào ví Steam, sau đó người dùng có thể sử dụng ví này để mua đồ trên Steam.

  [​IMG]


  Bởi chế kiếm tiền nghe có vẻ vô cùng dễ ăn, game cũng chẳng yêu cầu gì nhiều, chỉ cần click và click nên số người chơi Banana vẫn đang không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến một hệ quả tiêu cực là số tài khoản ảo nhiều vô cùng. Theo nhà phát triển, trong số trăm ngàn người chơi thì chỉ có khoảng 1/3 là thật, còn lại là bot. Team phát triển cho biết họ đang liên hệ với Valve để tìm giải pháp khắc phục vấn đề này.

  Banana trong tương lai hứa hẹn có các bản cập nhật, bổ sung thêm một số tính năng mới, bao gồm minigame cho phép người chơi đổi nhiều quả chuối lấy một quả chuối giá trị hơn. Người chơi cũng có thể gửi các skin chuối tự thiết kế, những tác phẩm ấn tượng sẽ được xem xét để xuất hiện trong game.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:


Share This Page

Tin mới nhất