Before Your Eyes - Game siêu độc bắt người chơi phải chớp mắt để khám phá cốt truyện

Dương Thị Lan
 1. Câu chuyện của cả một đời người sẽ được kể lại trong vài cái chớp mắt của bạn.

  Before Your Eyes là một tựa game khiến bạn phải khóc - khóc vì cốt truyện chạm đến trái tim hoặc khóc vì… quên không chớp mắt. Bởi, chớp mắt là một hành động cực kỳ quan trọng trong game, chỉ khi bạn chớp mắt thì tiến trình câu chuyện mới được tiếp tục.


  Không chỉ cơ chế chơi game, hướng khai thác cốt truyện của Before Your Eyes cũng vô cùng độc đáo. Bạn đã chết và tất cả những gì trong game chỉ là dòng hồi tưởng về cuộc đời, về những gì đã từng trải qua dựa trên lời kể của một nhân vật có tên Ferryman - người dẫn lối các linh hồn sang thế giới bên kia.

  Sau khi chết, để Ferryman có thể hoàn thành nhiệm vụ đưa bạn sang thế giới bên kia, trước tiên anh ta phải tìm hiểu câu chuyện của cuộc đời bạn. Vì vậy, anh ấy để bạn hồi tưởng lại tất cả những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời, từ gia đình, mối tình đầu đến sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng chẳng bao lâu sau, Ferryman sẽ nghi ngờ bạn giấu diếm anh ta, vì vậy, anh ta sẽ buộc bạn lún sâu hơn vào những góc tối của ký ức mà bạn kìm nén, cuối cùng phát hiện ra một sự thật đau lòng. Before Your Eyes là một hành trình sâu sắc và đầy cảm xúc - một hành trình về những mơ ước không thành và những hối tiếc về những thứ đã từng xảy ra trong cuộc đời.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đương nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn tựa game này, người chơi cần phải có webcam. Webcam sẽ theo dõi chuyển động của mắt và mỗi khi chớp mắt, bạn sẽ chuyển sang một ký ức mới và ký ức trước đó sẽ biến mất. Mỗi lần chuyển cảnh, đó có thể là “chuyện xảy ra 1 giây hoặc 5 năm trước”, theo như lời giới thiệu game. Người chơi cần phải học cách kiểm soát tiến trình của game bằng việc chớp mắt.

  Before Your Eyes sẽ được phát hành trên Steam vào ngày 8/4 tới. Độc giả quan tâm có thể xem thêm thông tin về tựa game tại ĐÂY.​Share This Page

Tin mới nhất