Beyond Good and Evil 2 – Tất cả những gì bạn cần biết về tuyệt tác một thời

Phiêu Vũ
 1. Sau 15 năm chờ đợi mỏi mòn, người hâm mộ của Beyond Good and Evil cuối cùng cũng được dịp vỡ òa trong sung sướng khi mà phần 2 của tuyệt tác này đã sắp được ra mắt.


  Trước khi trở thành “nhà máy vắt sữa” với “con bò” Assassin’s Creed, Ubisoft vốn đã là một nhà phát hành game được yêu mến với nhiều sản phẩm được đầu tư và có chất lượng. Trong số những sản phẩm ấy, Beyond Good and Evil chắc chắn có thể đứng đầu danh sách, khi đã tạo ra được một sự đột phá độc đáo giữa làng game năm đó (2003). Cũng vì thế, không mấy ngạc nhiên khi tựa game này sở hữu một số lượng lớn các fan trung thành, luôn mong ngóng đến ngày game ra mắt phần tiếp theo. 15 năm sau, giấc mơ này cuối cùng cũng đã trở thành sự thực.


  Được chính thức công bố vào E3 năm ngoái, Beyond Good and Evil 2 ngay tức khắc đã trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ. Game hiện vẫn đang trong quá trình phát triển, và dự kiến sẽ cho ra mắt bản chơi thử hoàn thiện tại E3 năm nay. Trước đó, đội ngũ làm game cũng đã hé lộ không ít thông tin về siêu phẩm này.

  [​IMG]

  Thay vì tiếp nối nội dung của phần 1, Beyond Good and Evil 2 có thể coi là phần tiền truyện (xảy ra trước các sự kiện trong phần 1) của tựa game gốc. Tất nhiên, bằng cách này hay cách khác, các câu hỏi còn để lại trong phần 1 cũng sẽ được giải đáp ở phần 2. Gần đây, trong một buổi livestream trực tiếp, các nhà phát triển của Ubisoft cũng đã hé lộ thêm cho fan về dòng thời gian của series này.

  [​IMG]


  Trong thế giới Beyond Good and Evil, vào năm 2040, một loại công nghệ mới được phát minh, cho phép nhân loại tiến hành thực dân các hành tinh khác trong vũ trụ. Năm 2063, một cơn khủng hoảng xảy ra, các AI nổi dậy chống lại nhân loại, khiến toàn bộ mạng lưới bị ảnh hưởng. Từ đây, con người buộc phải sử dụng các phương thức liên hệ khác đáng tin cậy hơn và từ bỏ internet.

  [​IMG]


  Năm 2086, Hybrid (sinh vật lai tạo) đầu tiên xuất hiện, và nhanh chóng trở thành vũ khí chiến lược trong công cuộc thực dân của nhân loại. Đây là những sinh vật có DNA của cả con người và động vật. Năm 2108, nhân loại cuối cùng cũng chính thức rời bỏ Trái Đất. Các cuộc di tản khác nhau, được đánh dấu đơn giản bằng các con số, lần lượt được tiến hành. Do sự khủng hoảng trước kia, những “di dân” này đồng thời cũng đánh mất liên hệ với Trái Đất. Các sự kiện trong Beyond Good and Evil 2 được diễn ra tại Tinh hệ số 3 (tương tự Thái Dương Hệ) – tinh hệ được khám phá trong cuộc di tản thứ 3.

  [​IMG]


  Năm 2223, Thành phố Ganesha được thành lập tại Tinh hệ số 3. Theo các nhà phát triển, tuy phần lớn các sự kiện trong game đều diễn ra tại tinh hệ này, nhưng vẫn có một số sự kiện “ngoài ý muốn” sẽ xuất hiện. Thay vì tạo ra cả triệu hành tinh, đội ngũ phát triển sẽ chỉ tập trung vào các hành tinh đóng vai trò nhất định với cốt truyện.

  [​IMG]


  Năm 2314, một chiếc phi thuyền khổng lồ bị tấn công và toàn bộ phi hành đoàn bị tiêu diệt. Đây cũng là khởi điểm của vô số những sự kiện bí ẩn. Năm 2360, Tinh hệ số 3 trở nên giàu có và trở thành miếng mồi ngon với lũ hải tặc không gian. Toàn bộ tinh hệ trở thành “vùng biển vàng” cho nghề “hải tặc”. Vào một ngày không xác định, Jade (nhân vật chính của Beyond Goood and Evil) được sinh ra trong giai đoạn đen tối của tinh hệ. Đây là những gì xảy ra trước khi Beyond Good and Evil 2 chính thức bắt đầu.

  [​IMG]


  Giữa vũ trụ của Beyond Good and Evil 2 là một cánh cổng lạ kỳ, được bao bọc bởi một nghĩa địa không gian được hình thành từ các xác phi thuyền. Các Hybrid tin rằng họ có thể tìm thấy một cuộc sống mới nếu đi qua nó. Tuy nhiên, đó chỉ là truyền thuyết, và không ai biết sự thực về cánh cổng ấy. Điều họ biết, đó là nếu đến quá gần cánh cổng, thì phi thuyền của họ sẽ trở thành một phần của cái nghĩa địa không gian kia.

  [​IMG]


  Thế giới của game được tạo ra để phục vụ cho cả những game thủ muốn chơi solo lẫn co-op. Người chơi có thể tự tạo cho mình một người “đội trưởng”. Họ có thể là nhân loại, hybrid, nam, nữ hoặc “giới tính khác”. Hệ thống trong game vô cùng rộng mở, cho phép game thủ chiêu mộ các nhân vật, thậm chí là kẻ thù, để trở thành thành viên trong phi hành đoàn. Các thành viên này sẽ có vai trò khác nhau, ví dụ như lính quân y hay gián điệp… Nhờ có họ, người chơi sẽ có thêm khả năng để tìm tòi và khám phá giữa vũ trụ bao la của game.

  [​IMG]


  Như tên của chính dòng game, người chơi có toàn quyền quyết định mình sẽ trở thành ai, là Good (tốt) hay Evil (xấu xa). Game cũng cung cấp cho người chơi vô số những “khu vực hắc ám” để phục vụ cho nghề “hải tặc”. Sau tất cả, trở thành một hải tặc không gian trong truyền thuyết chắc chắn là một thứ gì đó mà không người chơi nào có thể cưỡng lại.

  [​IMG]


  Hệ thống chiến đấu của game được chia thành hai chủ đề chính: trận chiến giữa những chiếc phi thuyền và trận chiến giữa người với người. Bạn có thể điều khiển phi thuyền để bắn phá kẻ thù từ khoảng cách xa, hoặc đeo lên mình bộ “phi hành khí” (jetback) để tiếp cận và hạ gục địch thủ bằng chính kỹ năng của bản thân, hay thậm chí là thực hiện cả hai cùng lúc. Nói chung, Beyond Good and Evil 2 cung cấp cho người chơi một hệ thống chiến đấu vô cùng phong phú và thích hợp với đủ loại sở thích.


  Game hiện vẫn chưa hé lộ ngày ra mắt chính thức, nhưng gần như chắc chắn sẽ xuất hiện bản chơi thử trong E3 năm nay.Share This Page

Tin mới nhất