Bị bố dọa đổi quà sinh nhật từ Nintendo Switch thành Game Boy, bé gái ngơ ngác: "Ủa rồi nó là gì?"

Nguyễn Thu Trang
 1. Ông bố này định trêu tức con gái nhưng ai ngờ cô bé lại chẳng thất vọng hay tức giận vì bé có biết Game Boy là gì đâu.

  Được Nintendo cho ra mắt đầu tiên vào năm 1989, Game Boy nhanh chóng trở thành tay cầm chơi game quen thuộc với nhiều game thủ trên khắp thế giới. Tuy nhiên thời thế đổi thay, Game Boy cũng như nhiều chiếc console khác đã phải nhường chỗ cho những hệ máy hiện đại hơn như Nintendo Switch, PS4, Xbox One và sắp tới sẽ là PS5, Xbox Series X. Đối với các game thủ trẻ tuổi bây giờ, Game Boy là một thứ xa lạ, thậm chí có khi họ còn không biết Game Boy là gì.

  [​IMG]

  Mới đây một câu chuyện thực tế liên quan đến Game Boy đã thu hút sự quan tâm đông dảo của cộng đồng game thủ, nhận được gần 200.000 lượt like ngay khi chia sẻ. Câu chuyện bắt nguồn từ video mà một ông bố người Nhật Bản đăng tải. Trong sinh nhật của con gái mình, ông bố này đã tặng cho cô bé một phần quà, chỉ cần nhìn bao bì có thể biết được đây chính là một chiếc Nintendo Switch.


  Đó chắc chắn cũng là điều mà cô bé nhận định, vì thế trông bé có vẻ rất hào hứng. Có vẻ như muốn trêu chọc cô con gái bé bỏng của mình, ông bố này đã nói đùa rằng: “Có khi trong đó là một cái Game Boy đấy!” Ngay lập tức cô bé ngẩn ra, nhưng không hề thất vọng hay giận dữ như những gì bố mẹ nghĩ, cô bé chỉ ngơ ngác hỏi lại: “Game Boy là gì ạ?”​

  [​IMG]
  Biểu cảm đi từ vui mừng đến ngơ ngác của cô bé

  Nghe con gái hỏi thế, bố mẹ cô bé chỉ đành cười gượng, ông bố này muốn trêu con mình nhưng lại quên mất thứ gọi là cách biệt thế hệ. Cô bé hoàn toàn không biết Game Boy là gì nên sẽ chỉ tò mò và ngơ ngác chứ không hề tức giận khi nghe thấy Nintendo Switch bị đổi thành Game Boy. Sở dĩ video kể trên có được nhiều tương tác như vậy một phần cũng là do cộng đồng game thủ hoài niệm quá khứ và cũng không tránh được thương cảm khi huyền thoại ngày xưa dần biến mất khỏi ký ức của thế hệ mới.​Share This Page

Tin mới nhất