Bị gỡ khỏi Steam ngay khi phát hành, "cú lừa" The Day Before bỗng được bán với giá trên trời

Nguyễn Thu Trang
 1. Giờ đây, game thủ sẽ phải bỏ ra hơn 5 triệu để được sở hữu key game The Day Before.

  Như đã biết, tựa game được mệnh danh là "cú lừa" của năm 2023, nhận về vô số bình luận tiêu cực trên SteamThe Day Before, đã bị gỡ khỏi các nền tảng ngay khi vừa phát hành. Và chỉ vỏn vẹn 4 ngày sau đó, nhà phát triển Fntastic cũng tuyển bố đóng cửa trong tiếng la ó của cộng đồng game thủ.

  Thế nhưng điều bất ngờ là, khi tựa game này ngừng bán, người chơi không thể mua trực tiếp game nữa thì key game trên các nền tảng thứ 3 bỗng chốc được bán với giá trên trời. Mới đây, Youtuber Garrus đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy anh đã chi 200 Euro (khoảng 5,3 triệu đồng) để mua lại key game The Day Before. Trong khi trước đó, tựa game này chỉ trị giá 40 USD (khoảng 974.000 đồng).

  [​IMG]


  Vậy điều gì đã khiến mọi người bỏ ra số tiền cao gấp 5 lần giá trị thực để mua lại key game, nhất là khi ai cũng biết đây là một tựa game dở tệ?

  Garrus giải thích, sở dĩ anh làm điều này là vì muốn tranh thủ trước khi server game đóng lại hoàn toàn, cho người theo dõi của mình hiểu được The Day Before tệ đến thế nào. Nhiều nhà sáng tạo nội dung khác cũng có suy nghĩ tương tự, các nền tảng thứ 3 nhân cơ hội đó để kiếm lời.

  Ngoài ra, nhiều người ôm tâm lý không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ có game thủ nào đó tạo một server riêng để giúp The Day Before hồi sinh, điều này từng xảy ra với các tựa game tương tự. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc key game tăng giá. Đồng thời, một bộ phận người chơi vẫn ra sức bảo vệ cho tựa game và mong sẽ có DLC hoặc cập nhật mới.​Share This Page

Tin mới nhất