Bị hacker tấn công, LCK phải dùng đến cả “Binh pháp Tôn Tử” để tổ chức giải đấu

Nguyễn Thu Trang
 1. Từ nay, hãy gọi LCK Mùa Xuân 2024 là giải "Đánh chui" Mùa Xuân 2024.

  Như đã biết, LCK Mùa Xuân 2024 đã bước sang Tuần 6 với những trận so tài kịch tính. Tuy nhiên, mọi chuyện đang diễn ra không mấy thuận lợi khi giải đấu liên tục bị tấn công DDoS. Sự cố này khiến trận đấu giữa DRX và DK liên tục bị tạm hoãn và kéo dài tới hơn 7 tiếng, trong khi trận đấu của BRO và KDF buộc phải dời lịch.

  [​IMG]
  Ván 1 giữa T1 và FOX liên tục phải Pause Game

  Những tưởng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây nhưng vào chiều hôm qua (28/2), lịch sự lại lặp lại trong màn chạm trán giữa T1 và FOX. Theo kế hoạch, trận đấu này diễn ra vào lúc 17h30, tuy nhiên trong quá trình thi đấu, các tuyển thủ liên tục gặp lỗi mạng dẫn đến việc trận đấu phải tạm dừng nhiều lần. Phải đến tận 20h, ván đấu đầu tiên giữa T1 và FOX mới kết thúc với tỉ số nghiêng về phía các nhà đương kim vô địch thế giới. Trong khi đó, ván đấu thứ 2 sẽ được dời sang ngày khác , tất cả các khán giả đang theo dõi trận đấu tại LOL Park phải ngậm ngùi ra về trong sự tiếc nuối.

  Thế nhưng chỉ sau đó vài tiếng, các fan hâm mộ bỗng nhận được tin T1 và FOX đã đánh xong ván 2, ván đấu đã được ghi hình và sẽ phát sóng vào lúc 22:30, cũng tức 0:30 ngày 29/2 theo giờ Hàn Quốc - khung giờ mà có lẽ hacker hay thậm chí cả fan hâm mộ đều đã yên giấc nồng. Có vẻ ban tổ chức đã phải dùng kế “dương Đông kích Tây” cho cả hai đội “đánh chui” khi không có khán giả để tránh khỏi sự phá bĩnh khó chịu đến từ các hacker.

  [​IMG]
  Tuyển thủ Gumayusi vẫy tay chào khán giả (giờ chỉ còn ghế trống)

  Bên cạnh đó, tất cả các trận đấu còn lại trong Tuần 6 đều sẽ diễn ra theo hình thức ghi hình trước thay vì mở cửa cho khán giả đến xem trực tiếp như hiện tại. Chí ít, điều này đảm bảo các đội sẽ có khoảng thời gian thi đấu suôn sẻ chứ không phải chờ đợi trong vô vọng như những ngày qua. Hi vọng LCK có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này để khán giả có thể quay lại LOL Park, đồng hành cùng các tuyển thủ trong những trận đấu quan trọng sắp tới.​
Share This Page

Tin mới nhất