Bịt mắt phá đảo Super Mario World trong vòng 14 phút

Phiêu Vũ
 1. Katun24, speedrunner nổi tiếng trong cộng đồng Mario vừa hoàn thành một kỷ lục khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

  Chơi game là một thú vui với những game thủ bình thường. Nhưng với nhiều người, nó đã trở thành một công việc để kiếm tiền, hoặc một thử thách để chinh phục. Trong số những thử thách mà các gamer hardcore đặt ra cho mình, speedrun có lẽ là phổ biến nhất.

  Speedrun kỳ thực là một thuật ngữ để chỉ việc hoàn thành game với tốc độ thật nhanh, và speedrunner chính là những người thực hiện việc đó. Trong cộng đồng game thủ, Katun24 vốn là một speedrunner nổi tiếng với những kỷ lục siêu nhanh ở hai tựa game là Super Mario World và Donkey Kong Country 2: Diddy’s Kong Quest.

  [​IMG]
  Đối với người bình thường, 14 phút để hoàn thành một tựa game như Super Mario World là điều không tưởng. Còn với những speedrunner, nó chỉ đơn giản là một con số không quá tệ những cũng chẳng ấn tượng là bao. Thế nhưng, 14 phút “phá đảo” trong khi bịt kín đôi mắt, thì thành tích của Katun24 đã xứng đáng được vinh danh như một kỷ lục khó có thể vượt qua.


  Kỳ thực, bịt mắt để chơi game không phải là một thử thách xa lạ với các speedrunner, khi mà chơi theo cách bình thường đã trở nên quá dễ dàng với họ. Tất nhiên, khi làm vậy, thì thành tích của họ sẽ tuột dốc một cách thảm hại đến mức còn thua cả các gamer “chơi cho vui”. Runnerguy2489, một speedrunner khác, đã hoàn thành The Legend of Zelda: Ocarina of Time sau 108 tiếng bịt mắt chơi game. Còn bản thân Katun24, cũng đã từng phải tốn đến 16 giờ đồng hồ cho tựa game yêu thích thứ 2 của mình, Donkey Kong Country 2: Diddy’s Kong Quest.

  Với chuyến “du hành” dưới 14 phút của mình, Katun24 đã giành được một kỷ lục thế giới cho hạng mục “bịt mắt phá đảo”. Nhiều người đùa rằng anh vừa hoàn thiện khóa học đầu tiên trong hành trình trở thành một Jedi (có khá nhiều Jedi bị mù), và sẽ sớm đánh bại Đế Chế (khi đang bịt mắt) với những gì đã thể hiện.

  Để xem toàn bộ hành trình phá đảo của Katun24, người đọc có thể truy cập vào đây: https://www.twitch.tv/videos/146829413?t=14m10s


Share This Page

Tin mới nhất