Blizzard sẽ sớm nối lại tình xưa với NetEase?

Phiêu Vũ
 1. Blizzard được cho là có kế hoạch tái hợp với NetEase trong thời gian tới, mang lại khả năng đưa các tựa game của họ trở lại Trung Quốc sau hơn một năm.

  BlizzardNetEase được cho là đang lên kế hoạch khôi phục quan hệ đối tác trong vài tuần tới. Nếu tin đồn là sự thật, Blizzard có thể được phép đưa các trò chơi của mình trở lại Trung Quốc thông qua NetEase trong năm nay, sớm nhất là vào tháng Tư.

  [​IMG]


  Do chính sách truyền thông của quốc gia tỷ dân, các trò chơi được sản xuất bên ngoài Trung Quốc phải được điều hành thông qua các công ty công nghệ địa phương như NetEase, công ty chịu trách nhiệm bản địa hóa hàng chục nhượng quyền thương mại thay mặt cho các đối tác của mình. Blizzard là một trong nhiều khách hàng của NetEase cho đến khi mối quan hệ đối tác của họ bị chấm dứt vào tháng 1 năm 2023, khiến các tựa game như World of Warcraft, Hearthstone, Overwatch 2… bị cấm tại Trung Quốc.

  Tuy nhiên, theo những tin đồn gần đây, mối quan hệ giữa 2 công ty có thể sẽ sớm được nối lại. Trang tin Trung Quốc Core Esports đưa tin về mối quan hệ này, cho biết Blizzard và NetEase đang có kế hoạch công bố thỏa thuận của họ vào gần cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Theo báo cáo, các trò chơi của Blizzard sẽ được vận hành tại Trung Quốc bởi bộ phận sản phẩm hợp tác chính của NetEase – cũng là nhóm đang vận hành Diablo Immortal – thay vì một nhóm chuyên biệt như trong thời gian hợp tác trước đây của họ.

  [​IMG]


  Core Esports tuyên bố cựu Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick, là nhân tố chính ngăn cản hai công ty hợp tác cùng nhau. Ngay sau khi Kotick rời công ty vào tháng 1 năm 2024, tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa các bên đều bị hủy bỏ, được cho là cho phép họ bắt đầu đàm phán lại. Ngoài ra, việc Microsoft mua lại Blizzard cũng đã giúp xây dựng lại cây cầu này, vì NetEase đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ để sản xuất các trò chơi như Minecraft ở Trung Quốc.

  Điều thú vị là đây không phải là tin đồn duy nhất liên quan đến các game của Blizzard ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Nico_oq, một nguồn tin tức đáng tin cậy của Blizzard ở châu Á, gần đây đã đưa tin rằng một công ty giấu tên ở Hàn Quốc đang chuẩn bị phát hành các trò chơi của công ty tại Trung Quốc thông qua một hợp đồng cho thuê. Không rõ liệu đó chỉ là một tin đồn sai sự thật, hoặc hợp đồng cho thuê đã thất bại hay đó chỉ là một yếu tố khác góp phần vào việc khôi phục mối quan hệ giữa Blizzard và NetEase.

  [​IMG]


  Dù sao đi nữa, điều quan trọng cần lưu ý là những tin đồn này vẫn chưa được xác nhận chính thức. Các báo cáo đến từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng không có gì chắc chắn cho đến khi Blizzard hoặc NetEase công khai về thỏa thuận. Điều đó có nghĩa là, nếu tin đồn thành sự thật, các game thủ Trung Quốc sẽ có thể chơi lại các trò chơi của Blizzard sớm nhất là vào tháng Tư. Việc khôi phục hoàn toàn tất cả các dịch vụ có thể sẽ mất vài tháng, nhưng theo báo cáo, hãng hy vọng sẽ thực hiện được điều này không muộn hơn thời điểm phát hành World of Warcraft: The War Inside. Dù thế nào, người hâm mộ hy vọng sẽ không phải đợi lâu để nghe thông tin chính thức về chủ đề này.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất