Bobby Kotick sẽ chính thức rời Activision Blizzard vào ngày 29 tháng 12

Phiêu Vũ
 1. Ngày Bobby Kotick chính thức rời khỏi cương vị ông chủ của Activision Blizzard đã được xác nhận.

  Bobby Kotick đã xác nhận rằng mình sẽ ngừng đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của Activision Blizzard vào ngày 29 tháng 12 mà không có người thay thế trực tiếp nào.

  Chỉ vài ngày sau khi thương vụ mua lại Activision Blizzard của Xbox với giá 69 tỷ USD được hoàn tất vào tháng 10, đã có thông tin xác nhận rằng Giám đốc điều hành của công ty (Kotick), sẽ từ chức vào một thời điểm nào đó trước cuối năm nay. Một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên đã xác nhận điều này nhưng không đưa ra ngày cụ thể.​


  [​IMG]


  Đã vài tháng kể từ khi thông tin về việc từ chức của Kotick được chia sẻ và sắp tới đây, vào ngày 29 tháng 12, nó sẽ chính thức trở thành hiện thực. Tin tức này lần đầu tiên được The Verge đưa tin, xác nhận rằng người thay thế trực tiếp cho Kotick đã được thuê và một số giám đốc điều hành của Activision Blizzard, chẳng hạn như chủ tịch Blizzard Mike Ybarra, sẽ được tiếp tục làm việc tại Xbox.

  Tin tức này đã được chính Kotick xác nhận trong một bài đăng trên phòng tin tức Activision Blizzard, bắt đầu bằng cách đề cập đến "những người phi thường" trước khi điểm lại khoảng thời gian của ông tại Activision. Tuyên bố kết thúc bằng việc ca ngợi Phil Spencer, khi Kotick lưu ý với các nhân viên rằng họ "không thể được tiếp quản bởi ai đó tốt hơn".

  "Phil Spencer đã đánh giá cao sự kỳ diệu của ABK trong nhiều thập kỷ. Khi ông ấy tiếp cận Brian [Bulatao] và tôi hai năm trước và đề xuất mua lại công ty, rõ ràng ngay lập tức rằng sự kết hợp giữa các hoạt động kinh doanh của chúng ta sẽ giúp cả hai tiếp tục dẫn đầu khi ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh với năng lực và nguồn lực tốt hơn.”

  [​IMG]


  Bên cạnh bài đăng của Kotick về sự ra đi của mình, người đứng đầu Xbox Phil Spencer cũng đã phát hành một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên đã được The Verge chia sẻ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nó không nói gì về một số cáo buộc gây tranh cãi chống lại Kotick trong vài năm qua, thay vào đó là lời ca ngợi và cảm ơn CEO của Activision Blizzard vì những gì đã làm tại công ty, trước khi thông báo về những thay đổi nhân sự nói trên.

  Spencer cho biết: "Dưới sự giám sát của Bobby, Activision Blizzard trong nhiều phiên bản đã trở thành trụ cột lâu dài của ngành game. Cho dù đó là Call of Duty, World of Warcraft, Candy Crush Saga hay bất kỳ tựa game nào khác, đội ngũ của ông ấy đã tạo ra những thương hiệu được yêu thích và đã giải trí cho hàng trăm triệu người chơi trong nhiều thập kỷ. Tôi muốn cảm ơn Bobby - vì những đóng góp vô giá của ông ấy cho ngành này, sự hợp tác của ông ấy trong việc mua lại Activision Blizzard và sự hợp tác của ông ấy sau khi kết thúc - và tôi chúc Bobby và gia đình những điều tốt đẹp nhất trong chương tiếp theo của cuộc đời."Share This Page

Tin mới nhất