Bom tấn nhập vai Dragon Quest 12: The Flames of Fate chính thức được công bố

Dương Thị Lan
 1. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày phát hành, Square Enix đã công bố Dragon Quest 12 - hậu bản chính thức của series game nhập vai đình đám này.

  Để kỷ niệm 35 năm phát hành, Square Enix hôm nay đã tổ chức một buổi livestream trực tuyến, giới thiệu đến cộng đồng những dự án Dragon Quest đang được phát triển. Ngoài những bản remake hay spin-off, sự xuất hiện của Dragon Quest 12: The Flames of Fate ở cuối chương trình mới là thứ khiến fan hâm mộ vỡ òa. Sau nhiều năm mong đợi, cuối cùng phần hậu bản mới của series game nhập vai kinh điển này cũng được công bố.


  Ra mắt lần đầu vào năm 1986 trên Famicom (NES), Dragon Quest đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, là một trong những cái tên đặt nền móng cho toàn bộ thể loại JRPG. Loạt game đã trở thành một hiện tượng văn hóa của Nhật Bản, truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm chuyển thể, từ manga, anime cho đến phim hoạt hình,... Kể từ năm 2017 khi trò chơi sau cùng của series, Dragon Quest 11: Echoes of an Elusive Age được phát hành, fan hâm mộ vẫn không ngừng mong đợi một hậu bản chính thức mới và ngày đó rốt cục đã đến.

  Ngoài Dragon Quest 12: The Flames of Fate, trong buổi livestream hôm nay, Square Enix cũng tiết lộ 6 dự án Dragon Quest sắp tới, bao gồm bản remake của Dragon Quest 3, bản mở rộng mới cho MMORPG Dragon Quest 10 (chỉ có tại Nhật Bản), bản spin-off Dragon Quest Treasure,... Về Dragon Quest 12, mặc dù game đã được bắt đầu phát triển cách đây vài năm nhưng thông tin chi tiết vẫn vô cùng ít ỏi. Nhà sáng tạo thương hiệu cũng là người chủ trì buổi kỷ niệm hôm nay - Yuji Horii - từ chối trả lời hầu hết các câu hỏi liên quan, từ thời điểm cho đến nền tảng phát hành.

  [​IMG]


  Tất cả những gì Yuji Horii tiết lộ là The Flames of Fate sẽ hướng đến đối tượng game thủ trưởng thành hơn, hệ thống chỉ huy theo lượt biểu tượng của series game cũng sẽ có thay đổi, tuy rằng chưa biết đây là một cuộc đại trùng tu hay chỉ thực hiện một vài cải tiến nhỏ. Dragon Quest 12: The Flames of Fate tập trung nhiều vào sự lựa chọn của người chơi, lấy “số phận” của nhân vật là chủ đề cốt lõi. Ngoài ra, như đã nói ở trên thì nền tảng và ngày phát hành vẫn còn là một bí mật, chỉ biết Dragon Quest 12 sẽ là trò chơi đầu tiên trong series được ra mắt trên toàn thế giới.

  Theo dõi những thông tin mới về Dragon Quest 12: The Flames of Fate cũng như cập nhật tin tức làng game, mời độc giả theo dõi Fanpage:Share This Page

Tin mới nhất