Call of Duty bị đổ lỗi là nguyên nhân gây ra vụ việc kinh hoàng tại trường học

Nguyễn Thu Trang
 1. Các nguyên cáo cho rằng Call of Duty đã kích thích hành vi bạo lực của thiếu niên này và gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Mới đây, gia đình của những nạn nhân trong vụ xả súng tại một trường học ở thành phố Uvalde năm 2022 đã đệ đơn kiện nhà phát hành của Call of DutyActivision, cáo buộc công ty này đã “trải đường” để thanh niên 18 tuổi sát hại 19 trẻ em, 2 giáo viên và làm 17 người khác bị thương.

  Đơn kiện viết rằng kẻ sát nhân đã mua một chiếc Daniel Defense MS V7 vào ngày sinh nhật thứ 18 của mình sau khi anh ta nhìn thấy khẩu súng đó trong tựa game Call of Duty. Qua việc này, nguyên cáo nhận định Activision là “nhà tiếp thị vũ khí hiệu quả nhất tại Hoa Kỳ”.

  [​IMG]
  Vụ xả súng tại trường học năm 2022 đã gây ra nhiều thương vong

  Họ cũng chỉ trích Instagram và Daniel Defense – một công ty sản xuất vũ khí tại Mỹ, vì cho rằng nếu không phải do những quảng cáo về game và vũ khí trên mạng xã hội thì một cậu thiếu niên bị sống cô lập tại vùng nông thôn Texas sẽ không thể liên hệ với nhà sản xuất súng và mua vũ khí.

  Đáp lại vụ kiện, Activision cho biết họ đồng cảm sâu sắc với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng hàng loạt, tuy nhiên hàng triệu người trên thế giới vẫn đang thưởng thức các trò chơi điện tử mà không gây ra những hành động khủng khiếp.

  ESA – Hiệp hồi Phần mềm Giải trí, cũng chia sẻ ý kiến tương tự và gọi các vụ kiện này là “vô căn cứ”:
  “Chúng tôi rất buồn và phẫn nộ trước những hành động bạo lực vô nghĩa. Nhưng đồng thời, chúng tôi không khuyến khích những cáo buộc vô căn cứ gắn bi kịch này với trò chơi điện tử, điều này gây cản trở các nỗ lực tập trung vào vấn đề cốt lõi và bảo vệ mọi người khỏi những mối nguy trong tương lai. Nhiều quốc gia khác cũng có nhiều người chơi game như Hoa Kỳ nhưng không thấy tỷ lệ các vụ bạo lực súng đạn tương tự.”

  Bạn nhận định sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ thêm với GameHub nhé!

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:


Share This Page

Tin mới nhất