Call of Duty: Black Ops 6 sẽ lấy khai thác chủ đề vụ khủng bố 11/9?

Nguyễn Thu Trang
 1. Nhiều game thủ cho rằng việc khai thác sự kiện khủng bố này là khá nhạy cảm và dễ gây tranh cãi.

  Trong Summer Game Fest diễn ra ngày hôm qua, Xbox đã mang tới teaser mới của Call of Duty: Black Ops 6 – hậu bản mới nhất của series game bắn súng đình đám làng game. Tuy nhiên, ngay lập tức đã có những tranh cãi nổ ra xoay quanh chi tiết vừa được tiết lộ của tựa game.

  Trong tài liệu quảng cáo của Black Ops 6, người ta phát hiện ra dãy số 0091 2001 cùng với đó là hình ảnh Tháp Đôi, tất cả đều gợi nhớ về vụ khủng bố kinh hoàng diễn ra vào ngày 11/9/2001 tại Mỹ. Trở lại quá khứ, nhiều tựa game khác của IP Call of Duty cũng từng khai thác chủ đề về các cuộc chiến trong quá khứ, thế nhưng với vụ 11/9, sự việc đang có phần nhạy cảm hơn hẳn.

  [​IMG]


  Đầu tiên, vụ 11/9 diễn ra 23 năm trước, gần hơn rất nhiều so với Thế chiến II hay bất cứ cuộc chiến nào mà Call of Duty từng khai thác. Người thân của các nạn nhân trong vụ việc hiện vẫn đang còn sống với nỗi ám ảnh khôn nguôi mỗi ngày về ngày kinh hoàng này.

  Trước đây, khi muốn tận dùng chất liệu là những câu chuyện hiện đại, Call of Duty cũng đưa bối cảnh đến những quốc gia hư cấu. Trong khi sự kiện 11/9 lại diễn ra tại một đất nước có thật, hàng triệu người đã chứng kiến, theo dõi tin tức về vụ việc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thêm vào đó, nạn nhân của vụ khủng bố này là thường dân chứ không phải quân nhân hay bất cứ mục tiêu quân sự nào.

  [​IMG]


  Six Days in Fallujah cũng từng gây ra tranh cãi vì mô tả cuộc xung đột có thật trong Chiến tranh Iraq, cuối cùng, tựa game bị hủy bỏ và mãi một thời gian dài sau mới có cơ hội “hồi sinh”. Chưa rõ vụ khủng bố 11/9 sẽ đóng vai trò như thế nào trong Black Ops 4 tuy nhiên nếu không xử lý khéo léo, nó thậm chí có thể gây ra làn sóng tẩy chay đối với tựa game.

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:


Share This Page

Tin mới nhất