Cảnh sát tìm thấy cô gái 16 tuổi bị mất tích nhờ... World of Warcraft

Nguyễn Thu Trang
 1. Lần theo địa chỉ IP đăng nhập game, cảnh sát đã tìm thấy tung tích của cô bé sau hơn 1 tuần mất tích.

  World of Warcraft là tựa game nhập vai trực tuyến nổi tiếng đến từ nhà phát triển đình đám Blizzard. Với gần 20 năm hoạt động, tựa game này thu về một lượng người chơi lớn từ khắp nơi trên toàn cầu. Nhưng chắc hẳn ít ai ngờ sẽ có ngày World of Warcraft lại được dùng để... giúp cảnh sát tìm người bị mất tích.

  Báo chí nước ngoài đưa tin, vào đầu tuần này, cảnh sát ở Florida (Mỹ) đã giải cứu được một thiếu nữ 16 tuổi chính nhờ tựa game lâu đời này. Thủ phạm là Thomas Ebersole – một người đàn ông 31 tuổi hiện đang ngụ ở thành phố Dunnellon (Bang Florida). Thomas đã quen biết nạn nhân thông qua World of Warcraft và phát triển thành mối quan hệ yêu đương qua mạng.

  [​IMG]
  Thomas Ebersole

  Vào ngày 27/12 năm ngoái, Thomas một mình lái xe tới bang Ohio để gặp cô gái này và đưa cô bé về nhà mình trong khi chưa được sự đồng ý của cha mẹ cô bé. Sau đó gia đình nạn nhân đã báo cảnh sát rằng con gái mình bị mất tích.

  Mãi cho đến thứ 4 tuần trước, cảnh sát phát hiện ra cô gái này đăng nhập vào trò chơi World of Warcraft yêu thích, địa chỉ IP hiển thị ở Dunnellon. Sau đó Thomas cũng đăng nhập vào game với IP tương tư. Cảnh sát lần theo manh mối này và tìm thấy cô gái bị mất tích. Thomas thú nhận mình biết rõ nạn nhân là trẻ vị thành niên nhưng vẫn muốn giấu cô bé ở trong nhà “với kế hoạch biến cô thành vợ mình”.

  Hiện Thomas đang phải đối mặt với các cáo buộc như quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, can thiệp vào quyền nuôi con và chứa chấp trẻ vị thành niên chưa lập gia đình.​Share This Page

Tin mới nhất