Capcom bùng nổ đầu năm, hai bom tấn dẫn đầu cuộc đua Game of the Year 2026

Phiêu Vũ
  1. Dù năm 2026 vẫn còn hàng loạt bom tấn chưa ra mắt trong nửa cuối năm, Capcom đang là cái tên chiếm ưu thế sớm ở cuộc đua Game of the Year nhờ màn thể hiện ấn tượng của Resident Evil: Requiem và Pragmata.

    Trang VICE mới đây đăng bài nhận định rằng dù vẫn còn quá sớm để chốt danh sách đề cử cuối cùng khi giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 12 còn rất nhiều game lớn chuẩn bị phát hành, Capcom hiện là hãng có màn khởi đầu mạnh mẽ nhất trong cuộc đua GOTY 2026.

    Nguyên nhân chính đến từ thành công của Resident Evil: RequiemPragmata – hai tựa game đều đang nhận được phản hồi tích cực từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng game thủ.

    [​IMG]


    Theo Metacritic, Pragmata hiện đạt 86 điểm, trong khi Resident Evil: Requiem còn ấn tượng hơn với 89 điểm.

    Bài viết cho rằng Resident Evil: Requiem nổi bật nhờ khả năng kết hợp hài hòa giữa yếu tố cũ và mới của thương hiệu. Game vẫn giữ được bầu không khí kinh dị căng thẳng ở góc nhìn thứ nhất, đồng thời bổ sung chất hành động gợi nhớ tới Resident Evil 4, tất cả được nâng tầm nhờ sức mạnh của RE Engine.

    [​IMG]


    Trong khi đó, Pragmata ghi điểm nhờ thế giới quan hoàn toàn mới cùng lối chơi sáng tạo. Trò chơi pha trộn giữa chiến đấu và giải đố, kết hợp cùng những tương tác "siêu đáng yêu" với Diana, giúp nó trở thành một trong những sản phẩm độc đáo nhất năm nay.

    [​IMG]


    Dẫu vậy, Capcom vẫn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh cực lớn trong thời gian tới. Một số game quy mô nhỏ như Mewgenics thậm chí đang có điểm số cao hơn, nhưng lợi thế của Capcom nằm ở độ phủ thương hiệu và sức hút với lượng người chơi đông đảo hơn.

    Ở nửa cuối năm, cái tên khó đoán nhất chắc chắn là Grand Theft Auto VI. Sau nhiều lần trì hoãn, bom tấn của Rockstar dự kiến ra mắt vào mùa thu và gần như chắc chắn sẽ khuấy đảo thị trường. Tuy nhiên, chất lượng cuối cùng của game vẫn phải chờ ngày phát hành mới có thể đánh giá chính xác.

    [​IMG]


    Ngoài GTA 6, những cái tên đáng gờm khác như Marvel’s Wolverine hay Fable cũng được kỳ vọng đủ sức chen chân vào danh sách đề cử GOTY.

    Nói chung, cuộc đua Game of the Year 2026 vẫn còn rất dài, khi danh sách đề cử thường chỉ được công bố vào giữa tháng 11. Từ nay đến lúc đó, vẫn hoàn toàn có thể xuất hiện những “ngựa ô” mới làm thay đổi cục diện.​



Share This Page

Tin mới nhất