CD Projekt giải thích lý do Phantom Liberty là bản mở rộng duy nhất của Cyberpunk 2077

Yaezakura
 1. Nhà phát triển cho biết đó là một quyết định kỹ thuật xuất phát từ việc chuyển sang sử dụng Unreal Engine thay vì công cụ cũ.

  Ngay sau thông báo vào tháng 9 năm ngoái, CD Projekt cho biết Phantom Liberty là bản mở rộng duy nhất được lên kế hoạch cho tựa game nhập vai khoa học viễn tưởng. Công ty đã giải thích chi tiết về quyết định này trong cuộc họp báo cáo doanh thu hàng quý diễn ra trong tuần trước.

  [​IMG]


  Trong một phiên hỏi đáp, CD Projekt được hỏi rằng liệu doanh số bán Phantom Liberty có thể thuyết phục họ thực hiện bản mở rộng thứ hai cho trò chơi hay không. Phó chủ tịch phát triển kinh doanh của CD Projekt, ông Michał Nowakowski trả lời như sau: “Chúng tôi đã đi đến quyết định cuối. Như đã thông báo từ lâu, chúng tôi sẽ không thực hiện bản mở rộng thứ hai hay thứ ba. Đây là bản mở rộng duy nhất của trò chơi và nó không liên quan đến những con số cũng như mức độ hài lòng của chúng tôi với doanh số bán hàng hay bất kỳ thứ gì tương tự.

  Ông Nowakowski tiếp tục giải thích: “Thành thật mà nói, đó là một quyết định mang tính kỹ thuật. Đây là lần cuối cùng chúng tôi sử dụng Red Engine và trong tương lai gần như mọi người đã biết, chúng tôi sẽ phát triển sản phẩm trên Unreal Engine của Epic. Đó là một trong những lý do chính khiến chúng tôi đi đến quyết định Phantom Liberty là bản mở rộng duy nhất.”

  [​IMG]


  Ngoài ra, cũng trong cuộc họp báo cáo doanh thu vừa qua, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành studio, ông Adam Kiciński cho biết công ty đang chuyển nhiều nguồn lực hơn sang trò chơi Witcher tiếp theo khi quá trình phát triển Phantom Liberty hoàn tất. Hiện có khoảng 250 nhà phát triển đang làm việc với Polaris (codename của The Witcher 4) trong khi số nhân sự tham gia thực hiện bản mở rộng của Cyberpunk 2077 còn lớn hơn.

  Ông Kiciński chia sẻ: “Sau khi phát hành Phantom Liberty, chúng tôi sẽ chuyển một phần lớn nhân viên sang Polaris. Một số thành viên còn lại sau đó sẽ tập trung hỗ trợ các dự án đang diễn ra khác như Orion hay Hadar nhưng hãy nhớ rằng chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ Phantom Liberty trong một thời gian."

  Về phần các dự án được đề cập, Orion là phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, Hadar là một IP hoàn toàn mới đang được phát triển tại CD Projekt Red. Cả hai trò chơi này vẫn còn nhiều năm nữa mới ra mắt, vì Polaris hoặc Sirius (trò chơi Witcher) dự kiến sẽ phát hành đầu tiên, sớm nhất là vào năm 2025.Share This Page

Tin mới nhất