Cha đẻ Final Fantasy XV sắp tung siêu phẩm mới, tôn vinh những người khuyết tật

Dương Thị Lan
 1. The Pegasus Dream Tour - tựa game hưởng ứng Thế vận hội Paralympic cho những người khuyết tật của cha đẻ Final Fantasy XV dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2020.

  Hajime Tabata - cha đẻ của siêu phẩm nhập vai Final Fantasy XV bất ngờ tuyên bố chia tay Square Enix vào năm ngoái để thành lập studio riêng - JP Games. Và The Pegasus Dream Tour là dự án chính thức đầu tiên mà studio phát triển. Được biết đây là một video game được thiết kế dành riêng cho Thế vận hội Paralympic (Thế vận hội dành cho những người khuyết tật) được tổ chức ở Tokyo vào năm sau - 2020.

  [​IMG]


  “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ và luôn ủng hộ tôi. Các bạn có thể thưởng thức trò chơi này vào năm 2020, vì vậy, hãy theo dõi.”

  Theo đó, The Pegasus Dream Tour mô phỏng một trò chơi Paralympic ảo được diễn ra trong một đô thị giả tưởng là thành phố Pegasus. Người chơi sẽ điều khiển các nhân vật có khả năng đặc biệt gọi là “Xtra power”. Trò chơi sẽ được phát triển cho nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả điện thoại thông minh.

  [​IMG]


  Chủ tịch Ủy ban Paralympic, Andrew Parsons cho hay: “Chúng tôi rất ủng hộ những ý tưởng sáng tạo để thu hút khán giả cũng như quảng bá Thế vận hội cho người khuyết tật trên toàn cầu. Tôi tin rằng tựa game này sẽ giúp thúc đẩy sự quan tâm của mọi người đến Paralympic Games cũng như giúp mọi người trên thế giới dễ dàng tận hưởng không khí nóng bỏng, cuồng nhiệt của sự kiện này hơn”.

  Ông nói thêm: "Các môn thể thao tại Paralympics rất đặc biệt, giúp mọi người thay đổi cái nhìn với người khuyết tật. Tôi thực sự hào hứng chờ đợi đến ngày được chính thức trải nghiệm trò chơi này và xem khả năng xuất sắc của các vận động viên Para được thể hiện như thế nào."

  [​IMG]


  Về phần Tabata, anh nói: "Đây không chỉ là một trò chơi video thông thường về thể thao. JP Games sẽ thể hiện đầy đủ những điều kỳ diệu chỉ có ở môn thể thao Paralympic trong trò chơi nhập vai hoàn toàn mới này. Với trò chơi điện tử này, chúng tôi muốn đóng góp cho sự phát triển trong tương lai của Paralympic Games, không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn là giải trí, với nội dung mà chúng tôi hy vọng sẽ có giá trị lâu dài trong tương lai.” Liệu có gì hấp dẫn ở tựa game mới này? Chúng ta hãy cùng chờ xem!​Share This Page

Tin mới nhất