Chạm tay vào gMO Thor 3D trước khi ra mắt game thủ Việt

mjuxinh
 1. Tổng

  7/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  GameHub.vn đã có cơ hôi được trải nghiệm phiên bản Việt hóa gMO Thor 3D của NPH Soha Game trước khi ra mắt game thủ Việt trong thời gian sắp tới.

  Thor 3D là tựa game mobile online (gMO) thuộc thể loại nhập vai hành động (ARPG) sẽ được NPH Soha Game ra mắt game thủ Việt trong thời gian sắp tới. Mới đây, GameHub.vn đã có cơ hội được trải nghiệm phiên bản Việt hóa của tựa game này trên nền tảng iOS.

  [​IMG]


  Dễ nhận thấy, khâu dịch thuật của Thor 3D đã hoàn thiện xong để sẵn sàng ra mắt game thủ. Trò chơi lấy cho mình đề tài thần thoại với bối cảnh châu Âu Trung Cổ chứ không đi theo đề tài kiếm hiệp Trung Hoa thường thấy. Do đó bối cảnh và tạo hình các nhân vật trong game được thiết kế dựa trên các chủng tộc như Human, Elf, Berserker…

  [​IMG]


  Thor 3D đúng như tên gọi của mình được xây dựng bằng công nghệ 3D tân tiến giúp trò chơi có được những tạo hình nhân vật chi tiết với chuyển động khá mượt mà. Các cảnh vật, bản đồ trong game cũng được thi kế chi tiết kết hợp với các hiệu ứng kĩ năng và hiệu ứng vật lý thêm vào khiến trò chơi trở nên sống động. Tuy vậy, người chơi sẽ không được tự do thay đổi góc nhìn bởi game sẽ khóa góc nhìn từ trên xuống di chuyển theo nhân vật. Đôi khi góc nhìn này hoạt động chưa tốt, bạn khó có thể quan sát được kẻ thù trong lúc chiến đấu.

  [​IMG]


  Bước vào game, người chơi sẽ được lựa chọn một trong bốn lớp nhân vật bao gồm: Thánh đồ, Pháp sư, Cung thủ, Chiến sĩ. Mỗi nhân vật sẽ có những vũ khí đặc trưng và vai trò riêng như Pháp sư dùng trượng có sức tấn công lớn nhưng máu thấp, Thánh đồ đóng vai trò đỡ đòn có cho mình phòng thủ và lượng máu đồng đều, Cung thủ sử dụng cung có sức mạnh đồng đều nhưng điều khiển khó hơn và cuối cùng Chiến sĩ có lượng máu lớn song khoảng cách tấn công thấp nhất trong bốn nhân vật.

  [​IMG]


  Thor 3D không có cốt truyện cụ thể mà hướng người chơi vào phong cách hành động nhập vai ngay từ bạn đầu. Khởi đầu, người chơi sẽ được làm quen với các phím di chuyển và sử dụng kĩ năng của nhân vật. Game bố trí các phím này giống hầu hết các ARPG trên mobile hiện nay. Sẽ có một phím D-pad nằm cố định bên tay trái để điều khiển, bên phải sẽ là một phím đánh thường đi kèm với bốn phím kĩ năng của nhân vật. Nhìn chung, việc điều khiển nhân vật trong Thor 3D khá dễ dàng nếu bạn là người đã từng thử qua các tựa ARPG trước đây.

  [​IMG]


  Ban đầu, người chơi sẽ được đưa đến một ngôi làng cụ thể, tại đây bạn có thể nhận được các nhiệm vụ cốt truyện chính để thực hiện. Lối chơi của Thor 3D tập trung vào hệ thống dungeon-crawling (vượt hầm ngục) thường thấy được chia thành nhiều vùng trên bản đồ, mỗi vùng sẽ bao gồm các cửa ải để người chơi khám phá. Độ khó của phụ bản được chia thành ba loại Thường, Hiểm và Vương đi kèm các nhiệm vụ nhỏ khác nhau để người chơi có thể nhận thêm sao.

  [​IMG]


  Mô thức chiến đấu của Thor 3D khá đơn giản khi nhiệm vụ chính của người chơi là tiêu diệt hết quái trong phụ bản. Điểm nhấn của của game nằm ở việc thêm vào hệ thống “loot item – nhặt đồ” thường thấy ở dòng game Diablo trên PC trong khi chiến đấu. Người chơi khi giết quái hoặc phá các chướng ngại vật sẽ có cơ hội nhận được vàng và trang bị trong phụ bản. Ngoài ra game cũng thêm vào hệ thống Rune – xuất hiện ngẫu nhiên giúp gia tăng tốc độ di chuyển hoặc thậm chí bạn còn có thể …“đào khoáng” trong khi chiến đấu.

  [​IMG]


  gMO Thor 3D cũng cung cấp tính năng auto giúp người chơi nhàn hơn trong khi chiến đấu. Tuy nhiên, GameHub.vn khuyên người chơi không nên quá ỷ lại vào tính năng này bởi trong phụ bản còn đi kèm khá nhiều cạm bẫy gây mất máu cho nhân vật và hơn hết bạn vẫn phải tự sử dụng kĩ năng chứ hệ thống không tự động 100%. Việc vượt ải ban đầu trong game khá dễ dàng bởi A.I của quái khá thấp (có thể là do độ khó chúng tôi thử nghiệm còn dễ). Còn lại thì phong cách chiến đấu của Thor 3D vẫn dựa chủ yếu vào việc sử dụng kĩ năng và di chuyển từ phía người chơi một cách hợp lý là có thể dành chiến thắng.

  [​IMG]


  Còn về hệ thống phát triển nhân vật, Thor 3D mang đầy đủ cho mình các tính năng của một tựa game nhập vai hiện nay như hệ thống trang bị đa dạng, hệ thống kĩ năng, hệ thống pet, hệ thống Phách… Người chơi thông qua các tính năng cường hóa cơ bản có thể gia tăng thêm điểm lực chiến của nhân vật một cách dễ dàng. Việc phát triển Pet khá quan trọng bởi chúng không chỉ cùng chiến đấu với bạn mà còn đem lại những kĩ năng chủ động hỗ trợ. Ngoài ra việc tìm kiếm trang bị, ngọc cường hóa … trong game có thể kiếm được khá dễ dàng thông qua các hoạt động đoạt bảo và quay hòm để kiếm được các mảnh ghép.

  [​IMG]


  Về các tính năng cộng đồng, Thor 3D mang đến các hoạt động như Boss chiến, 3vs3, Máy cực hạn, goblin vàng, Giác đấu và Bảo vệ pull… đem lại cho người chơi những phần thưởng vô cùng giá trị như vàng, các loại đá cường hóa. Bên cạnh đó, hệ thống PvP xếp hạng cũng là nơi bạn thử sức với người chơi khác.

  [​IMG]


  Nhìn chung, gMO Thor 3D mang lại trải nghiệm ARPG trên mobile khá thú vị và hấp dẫn dành cho game thủ yêu thích thể loại game này. Điểm yếu của game nằm ở việc hệ thống góc nhìn nhân vật hoạt động chưa tốt và một số phụ bản bị lag, không đánh được quái.

  Fanpage: https://www.facebook.com/thor3d.vnShare This Page

Tin mới nhất