Chấn động vì sự qua đời của "cha đẻ" các siêu anh hùng Marvel và DC

Trang
 1. Steve Ditko - người đồng sáng tạo nên Spider Man và Dr. Strange đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho độc giả khi lặng lẽ "ra đi" tại nhà riêng ở tuổi 90.

  Ngày 6/7 vừa qua, thế giới truyện tranh bị rúng động bởi tin buồn về cái chết của Steve Ditko - "cha đẻ" của những nhân vật huyền thoại như: Spider Man, Doctor Strange, Blue Beetle, Hawk và Dove. Sự ra đi của Steve Ditko được xác nhận bởi Sở cảnh sát thành phố New York, người ta đã tìm thấy ông trong căn hộ riêng vào ngày 29 tháng 6, theo điều tra cho thấy ông đã qua đời từ hai ngày trước đó.

  [​IMG]


  Từng là người đồng sáng tạo nên nhân vật Spider Man đình đám cùng Stan Lee năm 1961. Khác với sự quảng giao, thích xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của “ông trùm” Marvel. Steve Ditko là người thiên về cuộc sống thầm lặng, ẩn dật để chuyên tâm cho công việc sáng tác của mình. Đến 1963, ông tiếp tục “nhào nặn” ra một siêu anh hùng được yêu thích không kém – Dr. Strange. Tuy nhiên, về sau có thể do chính phong cách sống và tư tưởng khác biệt, Steve Ditko bất hòa với Stan Lee và rời khỏi Marvel Comics. Ông còn là người tạo ra các nhân vật khác trong vũ trụ DC như: Blue Beetle, Creeper, Hawk, Dove…

  [​IMG]
  [​IMG]
  Stan Lee và Steve Ditko


  Sự ra đi bất ngờ của Steve Ditko gây chấn động mạnh đến cộng đồng người hâm mộ luôn yêu thích dòng truyện tranh siêu anh hùng. “Cha đẻ” Người Nhện sống hết mình vì sự nghiệp truyện tranh mà không màng đến việc kết hôn nên ông cũng không có con cái ở bên cạnh tuổi xế chiều. Tuy nhiên, những cống hiến vô giá của ông cho nền văn hóa đại chúng sẽ mãi mãi khắc sâu trong lòng các thế hệ sau. Steve Ditko là một nhân vật quan trọng đối với cả MarvelDC Comics, vì vậy sau khi được biết tin buồn này, cả hai nhà xuất bản đã phát đi các thông cáo báo chí bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của ông.

  Tuyên bố từ Chủ tịch Marvel Ent. - Dan Buckley:

  “Hôm nay, gia đình Marvel thương tiếc sự mất mát của Steve Ditko. Steve đã làm thay đổi ngành công nghiệp và vũ trụ Marvel, di sản của ông sẽ không bao giờ bị lãng quên. Chúng tôi xin được chia buồn cùng gia đình, những người yêu thương ông và người hâm mộ trong khoảng thời gian này.”

  [​IMG]


  Tổng biên tập Marvel - C.B. Cebulski chia sẻ:

  "Không thể kể ra được hết những tác động mà Steve Ditko mang đến, không chỉ có trên phương diện truyện tranh, mà còn là cả nền văn hóa đại chúng hiện đại. Với mực vẽ và trí tưởng tượng, ông ấy đã mang đến niềm vui cho mọi người với những cuộc phiêu lưu tuyệt vời và đầy cảm hứng. Ditko không chỉ tạo ra nhân vật, ông xây dựng nên những thế giới. Nhưng giờ đây thế giới của chúng ta đang đau buồn bởi sự ra đi của ông. Tuy vậy, Steve sẽ không ngừng truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta."

  [​IMG]


  "Truyện tranh của Steve Ditko không bao giờ giống như bất cứ người nào khác", nhà xuất bản DC Ent. - Dan DiDio cho biết. "Ngoài phong cách nghệ thuật tưởng chừng như đơn giản của mình - đó là độc đáo của riêng Steve Ditko - ông ấy còn là một bậc thầy trong việc vẽ phác thảo và làm những câu chuyện của mình ngập tràn một nguồn năng lượng tuyệt vời."

  [​IMG]Share This Page

Tin mới nhất