Chaperone - Một thanh niên vì tiền phải đi trông xác chết trong nhà ma

Dương Thị Lan
 1. Người ta tin rằng việc giữ thi thể người thân đã khuất trong nhà sẽ bảo vệ họ khỏi những tà khí, yêu ma.

  Sống chung với người chết, nói nghe có vẻ ghê rợn nhưng tục lệ này vẫn còn tồn tại ở một số dân tộc thiểu số ở vài quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Cách đây vài năm, chúng ta vẫn thấy báo chí đưa tin về việc dân tộc người H’Mông sinh sống tại một số tỉnh miền núi phía Bắc còn giữ tập tục giữ xác người đã khuất trong nhà nhiều ngày, thậm chí còn cho ăn uống như người bình thường. Việc chôn cất với họ có rất nhiều điều kiêng kị, phải tìm được thầy lễ, chọn được ngày đẹp, vị trí đắc địa thì mới mang đi mai táng, nếu không gia đình, dòng họ, thậm chí cả bản làng sẽ phải gánh chịu hậu quả, tai ương.

  [​IMG]


  Trong Chaperone, người ta tin rằng xác chết sẽ giúp ổn định tinh thần và bảo vệ họ khỏi những thế lực tà ma quỷ quái. Tuy nhiên, để xác chết bớt “cô đơn” trong đêm dài tịch mịch, họ cần một người bầu bạn. Người này có thể là thành viên trong gia đình hoặc bất cứ ai - những người sẵn sàng làm công việc đáng sợ này để kiếm tiền. Với tư cách là “người bầu bạn”, người chơi sẽ trải qua một đêm cùng người đã khuất trong căn nhà này. Ngay khi ánh mặt trời ló rạng, sẽ có một giáo phái bí ẩn đến đón xác chết đi.​

  Tất nhiên, chuyện không chỉ đơn giản có thế bởi đây không phải là một căn nhà bình thường và nguyên nhân tử vong của xác chết nằm kia cũng chứa đầy uẩn khúc. Tại sao bầu không khí trong nhà lại rợn gáy như vậy? Thi thể nằm kia là ai? Ai đã giết? Giết như thế nào? Người chơi cần tìm ra đáp án để xoa dịu hồn ma trong nhà trước khi giáo phía kia ập đến. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ trước bình minh, có lẽ bạn sẽ khó lòng sống sót rời khỏi nơi đây.

  [​IMG]


  Gameplay của Chaperone khá đơn giản, người chơi chỉ cần kiểm tra các ngóc ngách để thu thập đồ vật và ghép các mảnh của câu chuyện lại với nhau. Với một tựa game indie giá rẻ thì Chaperone làm khá tốt về mặt đồ họa và âm thanh, mang đến bầu không khí kinh dị hồi hộp xuyên suốt trò chơi. Tuy nhiên, về cốt truyện thì chưa được đánh giá cao lắm. Ý tưởng ổn nhưng vì thời lượng game ngắn nên câu chuyện khá hời hợt, không có chiều sâu. Lời dẫn truyện trong game cũng còn nhiều sai sót khiến người chơi đôi lúc hoang mang không hiểu mạch logic của nhà phát triển. Bỏ qua khuyết thiếu trên thì Chaperone là một con game indie khá đáng để thử.
Share This Page

Tin mới nhất