Chỉ 1 dòng code, game thủ sửa xong lỗi xuất hiện trong Super Mario 64 suốt hơn 20 năm

Dương Thị Lan
 1. Một lỗi nhỏ tồn tại hơn 20 năm trong Super Mario 64 vừa được một người chơi phát hiện và fix lại chỉ bằng một dòng code đơn giản.

  Là phiên bản tiên phong trong công cuộc chuyển đổi sang nền tảng 3D, Super Mario 64 thực sự đã mở ra một kỷ nguyên mới cho vũ trụ Mario. Thậm chí đã gần 25 năm trôi qua, công nghệ làm game hiện đại hơn rất nhiều, Super Mario 64 vẫn duy trì số lượng người chơi nhất định, một số còn bỏ công cày cuốc để phá vỡ các kỷ lục trong game. Ấy vậy mà có một lỗi nhỏ xuất hiện trong game nhưng chẳng ai phát hiện ra cho đến bây giờ.

  [​IMG]


  Game thủ, người dùng Twitter @BlazeHedgehog bắt đầu nhận thấy có gì đó sai sai mỗi khi anh chàng Mario nhảy ra khỏi một đám cháy và tỏa ra một đám khói đằng sau. Vấn đề là thiết kế đám khói trong game không hề đẹp mắt chút nào, nó chỉ là những nốt chấm pixel đơn giản và lộn xộn. Sau khi xem xét lại mã code của trò chơi, BlazeHedgehog nhận ra đây thật sự là lỗi chứ không phải ý tưởng thiết kế của những nhà phát triển. Vì vậy, anh ấy đã chỉnh sửa lại dòng code đó và quả thực, hiệu ứng hình ảnh đã hoàn toàn thay đổi.

  “Haha, cái quái gì thế này. Sau khi chỉnh sửa 1 dòng code trong Super Mario 64, tôi nhận ra đám khói tỏa ra mỗi khi Mario tiếp xúc với lửa thực sự đã bị thiết kế lỗi và nó đã tồn tại suốt hơn 20 năm. Ảnh bên trái là trước khi chỉnh sửa và bên phải là đã chỉnh sửa rồi”, BlazeHedgehog viết trên trang cá nhân.

  [​IMG]


  Thực sự thì lỗi này nhỏ đến mức chẳng đáng nhắc đến nhưng khá là ngạc nhiên khi gần 25 năm kể từ khi trò chơi được phát hành, không một ai phát hiện ra, nhà phát triển cũng mặc kệ chả thèm fix luôn. Một bản vá đã có sẵn nhưng với nhiều người họ vẫn thích phiên bản lỗi hơn vì nó đã quá quen thuộc.

  Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thương hiệu Super Mario ra đời, có tin Nintendo đang lên kế hoạch làm lại cả loạt các trò chơi Super Mario Bros. cho Nintendo Switch và Super Mario 64 rất có thể nằm trong danh sách này. Tự hỏi đám khói sẽ trông thế nào trong phiên bản lột xác đồ họa đây?​Share This Page

Tin mới nhất