Chưa diễn ra nhưng Mid-Season Cup 2020 đã nhận vô số phàn nàn và khiếu nại

Phương Ly
 1. Giải đấu giữa LPL và LCK chưa bắt đầu thì các tuyển thủ Nhật Bản đã nhảy ra để phân trần sự việc có liên quan đến giải đấu này mặc dù họ không tham gia.

  Liên Minh Huyền Thoại 2020 được cho là một mùa giải sẽ được ghi lại trong lịch sử của bộ môn này. Đối với mùa giải này, vì những lý do chung của toàn cầu, tất cả các giải đấu lớn trên thế giới đã thay đổi từ thi đấu trực tiếp sang thi đấu online. Ngay cả sau khi Thế vận hội 2020 bị công bố hủy và cả MSI 2020 cũng vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến cả những mốc thời gian theo dõi của người hâm mộ.

  Chính vì vậy, chủ sở hữu của SKT T1, đội tuyển đầu tiên hoàn thành xong giải đấu mùa xuân cho biết rằng họ muốn tổ chức một giải đấu giao hữu trực tuyến giữa LPL và đội top 4 của LCK nhằm mong muốn bù đắp đi sự tiếc nuối vì không có MSI cho người hâm mộ.

  [​IMG]

  Sau khi biết thông tin, Riot Games cũng cảm thấy vô cùng thú vị và nhanh chóng tiếp nhận vấn đề. Sau đó họ đã đồng ý tổ chức giải đấu mang ý nghĩa danh dự giữa 2 khu vực lớn này với giá trị giải thưởng là 600.000USD (khoảng 14 tỷ đồng). Chủ yếu là vì danh dự vì phần thưởng này thực sự không quá cao với mức thu nhập của các đội hàng đầu tại đây.

  Nhìn chung đối với các đội tại LCK thì không có vấn đề gì, còn đối với khi vực LPL, tổng tiền thưởng chỉ là 4 triệu NDT, thực sự không quá cao. Có thể cho rằng có những đội chơi không tốt nên họ sẽ thi đấu với tinh thần ít quan tâm đến kết quả thì phải nhớ rằng cuối tháng 5 rất gần với các trận đấu của giải vô địch mùa hè. Mọi đội tuyển đều chuẩn bị tham gia giải đấu đó và các đội lớn thì đang thực sự tập trung tinh thần cao nhất với hy vọng có được tấm vé tham dự CKTG 2020. Đó là lý do duy nhất mà các đội LPL thờ ơ với giải đấu này.

  Trận đấu giao hữu giữa 2 khu vực vẫn chưa bắt đầu và cư dân mạng trên toàn thế giới thì bắt đầu tranh cãi với nhau về nhiều chủ đề khác nhau. Trước hết, poster chính thức của giải đấu có 8 người thì 7 người là Hàn Quốc.

  [​IMG]

  Vì vậy cư dân mạng đồn đại nhau rằng đó là hình phạt vì LPL đã giành 2 chức vô địch liên tiếp của người Hàn Quốc, thế nên lần này Riot Games khá ưu ái cho các tuyển thủ Hàn. Tuy nghe có vẻ vô lý nhưng đây là điều mà cư dân mạng ở những khu vực khác đang truyền tai nhau xôn xao mấy ngày hôm nay.

  Ngoài ra, vì là trò chơi trực tuyến xuyên quốc gia, để ngăn chặn những biến cố về mạng thì BTC đã đặt giá trị dao động mặc định cho ping của trò chơi là từ 30 đến 40. Có lẽ đối với người chơi chuyên nghiệp, nếu họ quen với giá trị ping dưới 10 thì họ có thể cảm thấy không thoải mái với giá trị ping khoảng 30. Nhưng theo Riot Games cho biết thì nó hoàn toàn công bằng vì nó được thiết lập tương đương nhau ở cả 2 khu vực.​Share This Page

Tin mới nhất