Công bố Ngày hội Game Việt Nam 2023

Nguyễn Thu Trang
 1. Ngày hội Game Việt Nam lần đầu được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu game có cơ hội gặp gỡ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

  Sáng nay (20/12), Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng báo điện tử VnExpress và Liên đoàn Game Việt chính thức công bố Ngày hội Game Việt Nam 2023.

  Chương trình diễn ra từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023 với nhiều hoạt động mới mẻ, đa dạng,đảm bảo chặt chẽ tính chuyên nghiệp và sự gần gũi với cộng đồng game Việt Nam. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu game có cơ hội gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tạo môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất, phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường; mở ra cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp game, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Theo ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, đây cũng là nơi thảo luận về chính sách, cơ chế, các vấn đề được quan tâm giữa cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị trong ngành công nghiệp game.

  [​IMG]


  Tại sự kiện Ban Tổ chức cũng chính thức phát động giải thưởng game của năm 2023 (Vietnam Game Awards 2023). Đây là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, sản phẩm đã có thành tích đóng góp xuất sắc và nổi bật trong lĩnh vực Trò chơi điện tử.

  Trong năm đầu tổ chức, Vietnam Game Awards 2023 có 14 hạng mục giải thưởng, bao gồm Game của năm; Game di động xuất sắc; Game thể thao điện tử xuất sắc; Game Việt xuất sắc; Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất; Nhà phát hành game xuất sắc; Đội tuyển game ấn tượng nhất; Người chơi có thành tích xuất sắc; Cộng đồng game được yêu thích nhất; Máy tính chơi game xuất sắc; Điện thoại chơi game xuất sắc; Màn hình gaming xuất sắc; Đồ uống game thủ yêu thích nhất; Kênh thanh toán yêu thích nhất.

  Giải thưởng sẽ gồm ba giai đoạn: vòng Đề cử (từ 26/12/2022 đến 18/1/2023), vòng Sơ loại (từ 1/2/2023 đến 12/2/2023) và vòng Chung kết (từ 16/2/2023 đến 10/3/2023).

  Ngoài ra sẽ có một giải thi đấu game eSports (Thể thao điện tử) với sự tham gia của các tuyển thủ chuyên nghiệp, người nổi tiếng trong ngành game diễn ra vào tháng 3/2023.​Share This Page

Tin mới nhất