Công cụ AI hỗ trợ viết kịch bản của Ubisoft gây tranh cãi ngay sau khi được tiết lộ

Yaezakura
 1. Ghostwriter của Ubisoft sẽ tạo ra lời thoại cho các NPC trong trò chơi.

  [​IMG]


  Ubisoft mới đây đã tiết lộ một công cụ AI mới, được phát triển để hỗ trợ các nhà biên kịch của mình. Theo nhà phát hành, Ubisoft Ghostwriter sẽ được sử dụng để tạo bản thảo đầu tiên về lời thoại của đám đông cũng như các NPC tương tác với người chơi. Mặc dù âm thanh và lời thoại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người chơi đắm chìm vào thế giới trò chơi, nhưng Ubisoft cho biết việc sử dụng AI để hỗ trợ khâu thiết kế này sẽ cho phép đội ngũ biên kịch của họ giảm bớt các nhiệm vụ có tính chất lặp lại.

  Công nghệ này được tạo ra bởi Ubisoft La Forge, bộ phận nghiên cứu và phát triển của nhà phát hành Assassin's Creed. Trong phần mô tả của sản phẩm, Ubisoft viết rằng: “ Xin giới thiệu Ubisoft Ghostwriter, một công cụ AI được phát triển nội bộ nhằm hỗ trợ các nhà viết kịch bản của chúng tôi bằng cách tạo bản thảo đầu tiên về tiếng của NPC – những cụm từ hoặc âm thanh do NPC tạo ra khi người chơi tương tác với thế giới trò chơi”.


  Công cụ này được phát triển để đồng hành cùng các nhà viết kịch bản trong khâu tạo ra các tương tác NPC thực tế hơn thông qua các biến thể của một đoạn hội thoại. Đội ngũ biên kịch tại Ubisoft sẽ sử dụng AI này để xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng và dành thời gian thực hiện những yếu tố cốt lõi khác của trò chơi.

  Ngay sau khi Ghostwriter được công bố, nhiều nhà phát triển trò chơi đã phản ứng tiêu cực với thông báo của Ubisoft trên các nền tảng mạng xã hội và kêu gọi công ty đầu tư vào các nhà biên kịch thay vì AI. Nhà viết kịch bản của Sony Santa Monica, bà Alanah Pearce bày tỏ: “Là một nhà văn, việc phải chỉnh sửa kịch bản/đoạn hội thoại do AI tạo ra tốn nhiều thời gian hơn so với việc tự mình viết những dòng thoại tạm thời. Tôi rất muốn các Studio AAA sử dụng ngân sách tạo ra những công cụ như thế này để thuê nhiều biên kịch hơn thay vì phát triển nó.”Share This Page

Tin mới nhất