Cộng đồng game thủ Việt “dậy sóng” với phiên bản Việt hóa Dota 2

Khánh Ly

Hồ sơ game

All-Time Rating:
5 2 votes
 1. Trên khắp các hội nhóm lớn nhỏ của Dota 2 thì đây là chủ đề được đưa ra bàn luận sôi nổi nhất, kèm với đó là tâm trạng vui mừng, phấn khởi cùng những hy vọng mới được mở ra.

  Vừa mới ngày hôm qua thôi, với sự xuất hiện của phiên bản Việt hóa Dota 2 trên Steam, cộng đồng game thủ Việt đã được một phen “dậy sóng” hơn bao giờ hết. Mặc dù hiện tại đây chỉ mới đơn giản là một bản test, chưa hoàn toàn chính thức nhưng không thể phủ nhận những phản hồi tích cực về nó từ phía người chơi.

  Trên khắp các hội nhóm lớn nhỏ của Dota 2 thì đây là chủ đề được đưa ra bàn luận sôi nổi nhất, kèm với đó là tâm trạng vui mừng, phấn khởi cùng những hy vọng mới được mở ra.

  [​IMG]


  Đây là điều dễ hiểu bởi phải khẳng định rằng phiên bản Việt hóa này của Dota 2 đem lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng game thủ Việt. Trong đó đặc biệt phải kể đến như người chơi mới có cơ hội tiếp cận với game một cách dễ dàng hơn, ngay cả đến những player lâu lăm cũng được củng cố thêm phần nào kiến thức khi rào cản tiếng anh ít nhiều hạn chế.

  Tuy nhiên, do mới chỉ là bản test nên phiên bản này khó tránh được một số lỗi về mặt dịch thuật, câu chữ cùng một số điểm bất hợp lý theo như nhiều game thủ phản ánh. Với những góp ý này, hy vọng nhóm dịch thuật sẽ tiếp tục phát huy và có thể ngày một hoàn thiện hơn nữa đứa con tinh thần của mình với mục tiêu “vì cộng đồng”.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Bên cạnh những khen, chê, góp ý về sự hoàn thiện của phiên bản Việt hóa cùng những hy vọng về sự phát triển của cộng đồng game thủ Việt trong tương lai, thì lại không ít ý kiến tỏ ra quan ngại trước “bước ngoặt” này khi lo lắng đây chính là điều kiện thuận lợi cho một nền Dota 2 với đầy rẫy “trẻ trâu”. Tất nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, vấn đề này cũng gây ra không ít những tranh luận gay gắt trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam.​


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhưng dù sao cũng cần phải công nhận những cố gắng, tâm huyết của các thành viên nhóm dịch thuật trong dự án lần này. Đây chắc chắn là một bước ngoặt đánh dấu bước phát triển mới cho nền Dota 2 Việt Nam ngày một đông vui hơn khi tạo được điều kiện tiếp cận và củng cố kiến thức thêm cho nhiều người chơi!

  Hướng dẫn chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt:

  - Bước 1: Chuột phải vào DOTA 2 trong Steam, chọn Properties
  - Bước 2: Ở mục General chọn mục Set Launch Option
  - Bước 3: Gõ -language vietnamese
  - Bước 4: Ấn Ok rồi vào Game chơi bình thườngShare This Page

Tin mới nhất