Công ty Trung Quốc mạnh tay thuê 1,500 máy bay không người lái để quảng cáo game

Dương Thị Lan
 1. Hơn một ngàn máy bay không người lái đã xâm chiếm bầu trời Thượng Hải vào cuối tuần trước để trình diễn một mã QR khổng lồ, nơi người xem có thể quét nó để tải game.

  Ở Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng ở Trung Quốc, việc sử dụng QR code đã phổ biến từ lâu. Hàng trăm triệu người Trung Quốc đã và đang dùng QR code hàng ngày, thường là để thanh toán thông qua các ứng dụng do các gã khổng lồ công nghệ như Alibaba và Tencent phát triển. Ngay cả quảng cáo game, người ta cũng dùng QR code, nơi người dùng chỉ cần quét để tải game. Chưa dừng ở đó, nhân dịp kỷ niệm 1 năm tựa game nhập vai Nhật Bản Princess Connect! Re: Dive ra mắt tại quốc gia này, công ty giải trí trực tuyến Bilibili còn thuê hẳn 1,500 máy bay không người lái để trình diễn mã QR tải game ngay trên bầu trời đêm Thượng Hải.

  [​IMG]


  Trong chương trình được tổ chức tại Bến Thượng Hải, 1,500 máy bay không người lái được chiếu sáng để tạo thành các biểu tượng và nhân vật trong Princess Connect! Re: Dive trước khi chuyển thành mã QR liên kết đến trang chủ của trò chơi. Thời điểm game ra mắt tại Trung Quốc 1 năm trước, Bilibili cũng đã in mã QR trên khắp các biển quảng cáo ở trạm xe bus ở Thượng Hải, đồng thời một mã QR khổng lồ cũng được show bên ngoài tòa nhà văn phòng.

  Một ngày sau sự kiện, các bức ảnh về mã QR được tạo thành bởi máy bay không người lái đã lan truyền trên mạng và thu hút nhiều nhận xét trái chiều. Một vài người cảm thấy khó chịu bởi phương thức quảng cáo có phần hơi lố, lạm dụng hết mức để moi tiền của người dùng. Trong khi số khác thì nhìn nhận theo hướng tích cực hơn, cho rằng chiến dịch quảng cáo này rất đẹp và thông minh.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thực tế, sử dụng máy bay không người lái để quảng cáo đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều công ty. Năm ngoái, những người hâm mộ Trung Quốc của Lisa - một thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink cũng tự bỏ tiền thuê máy bay không người lái để hiển thị tên cô trên bầu trời Thượng Hải nhân dịp 4 năm ngày cô nàng debut.​Share This Page

Tin mới nhất