Cosplay súng giả như thật, cô nàng bị cảnh sát đánh vỡ mũi vì tưởng khủng bố

Dương Thị Lan
 1. Cảnh sát tiến đến túm cổ, ghì đầu xuống đất và còng tay nữ nhân viên - Hành động vô cùng thô bạo khiến mũi của cô bị tổn thương nghiêm trọng.

  Để kỷ niệm ngày Chiến tranh giữa các vì sao (04/05) cũng như thu hút thực khách, một nhà hàng ở Lethbridge, Canada đã nảy ra ý tưởng thế này: cho một nhân viên cosplay lính Stormtrooper đứng trước cửa hàng để vẫy tay chào đón. Những ai theo dõi series Star Wars đều biết Stormtrooper là một đội quân hư cấu với trang phục điển hình là bộ áo giáp màu trắng, mũ bảo hộ và súng trường. Tuy nhiên, một số người qua đường không hề biết Stormtrooper là kẻ nào, tất cả những gì họ chú ý là khẩu súng nhựa y như thật mà nữ nhân viên này cầm trên tay và căn nguyên của mọi sự rắc rối đều đến từ đây.

  [​IMG]


  Vụ việc xảy ra vào ngày 04/05 khi các sĩ quan cảnh sát Lethbridge nhận được 2 cuộc gọi 911 để báo cáo về một người đang mang súng đứng trên đường số 13 phía nam thành phố Alberta. Chắc hẳn những người này chưa bao giờ biết đến series Star Wars và nguy cơ khủng bố là những gì họ lo ngại khi nhìn thấy khẩu súng “nhựa” y như thật của nữ cosplayer này.

  Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, rút súng ra và ra lệnh cho nữ nhân viên buông vũ khí. Cô lập tức vứt bỏ khẩu súng nhưng lại không quỳ xuống đầu hàng ngay nên cảnh sát cho rằng cô nàng vẫn còn chống đối, không tuân thủ mệnh lệnh của cảnh sát. Họ nhanh chóng tiến lại, ghì đầu xuống đất và còng tay nữ nhân viên, hành động vô cùng thô bạo khiến mũi của cô nàng bê bết máu.


  Sau khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, những fan hâm mộ Star Wars tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước việc làm của cảnh sát. Ông William Shatner, người đóng vai thuyền trưởng Kirk trong Star Trek cũng lên tiếng yêu cầu giới cảnh sát phải chịu trách nhiệm về chuyện này:

  [​IMG]


  Chỉ vài tuần trước, một tay súng giả dạng cảnh sát đã giết chết 22 người ở tỉnh Nova Scotia nên đây có lẽ là lý do khiến cảnh sát hành động kiên quyết và thô bạo đến vậy. Một bộ phận thông cảm trong khi số khác thì cho rằng cảnh sát cần phải chịu trách nhiệm cho những gì họ gây ra bởi “ngay từ lúc cô ấy ném khẩu súng giả xuống đất thì cảnh sát cần phải nhận ra và dừng mọi hành động bạo lực ngay lập tức.

  Bradley Whalen, chủ nhà hàng cho biết ông đã thảo luận với công ty luật để nộp đơn khiếu nại và có thể là khởi kiện. Nhân viên của anh đã liên tục mất ngủ kể từ đó và không thể làm việc.

  “Bị chĩa súng vào đầu là một cảm giác kinh khủng. Cô ấy đã bị tổn thương cả về thể xác và tinh thần. Những sĩ quan cảnh sát này quá lạm dụng quyền lực và họ phải trả giá cho những gì mình gây ra.”Share This Page

Tin mới nhất