Cửu Long Chiến – Định nghĩa lại khái niệm “bom tấn”

leco94
 1. Với Cửu Long Chiến thì đây đơn giản là một tựa game “phá đảo thế giới ảo” trong thời gian vừa qua.


  Cửu Long Chiến là một tựa game nhập vai (MMORPG) đến từ nhà phát hành danh tiếng Tencent Games. Vậy Tencent đã làm những gì với sản phẩm của mình để đưa Cửu Long Chiến thành một sản phẩm thách thức phần còn lại của thị trường game mobile Trung Quốc.

  [​IMG]

  Cốt truyện hấp dẫn

  Điều đầu tiên phải nhắc đến đó chính là sự phá cách trong nội dung của Cửu Long Chiến. Game vẫn sử dụng danh tác Tam Quốc Diễn Nghĩa làm bối cảnh chính cho câu truyện của mình song lại pha thêm những yếu tố thần thoại, đầy kỳ bí để người chơi có thể tự do tung hoành, tương tác trong một thế giới rộng lớn, kỳ ảo nhưng cũng thật là gần gũi, quen thuộc.

  [​IMG]

  Đồ họa tuyệt đẹp

  Nếu để có thể vững vàng trên ngồi đầu thị trường game mobile Trung Quốc, dám đánh bật cả Cửu Âm Chân Kinh thì có lẽ đồ họa của Cửu Long Chiến không và không thể ở mức bình thường.

  [​IMG]

  Đương nhiên Cửu Long Chiến phải được xây dựng trên nền tảng đồ họa hiện đại Unity 3D, đây là điều kiện tiên quyết để game có được một sức bật đáng kể so với các tiền bối đi trước. Đồ họa của game phải nói hết sức xuất sắc khi Tencent đã vẽ nên cho Cửu Long Chiến một thế giới rộng lớn, kỳ vĩ, bao la với những họa tiết được tái hiện rõ nét cùng một độ nét đáng kể, đạt độ phân giải HD.

  [​IMG]

  Từ mọi chất liệu hình ảnh game đều tạo thành một điểm nhìn hết sức cuốn hút đối với người chơi. Từ kinh thành rộng lớn, uy nghiêm đến những chiến trường khốc liệt, rực cháy cho tới những bầu trời lúc xanh vút, lúc tối tăm hay những thảm cỏ mênh mông lửa cháy… Tất cả đều được tái hiện tốt và cực kỳ chi tiết. Mọi hiệu ứng hình ảnh phức tạp như khói nổ, đổ bóng, mây gió đều được Tencent đầu tư và chăm chút kỹ càng.

  [​IMG]

  Thêm nữa, các tuyến nhân vật được tạo hình mạnh mẽ, sống động, tất cả đều toát lên được vẻ oai phong, hùng dũng của một nam thần hay thậm chí mềm mại, thướt tha của một nữ tướng. Song song với tạo hình nhân vật đó chính là hệ thống những chiêu thức, kỹ năng được tái hiện vô cùng sinh động, đẹp mắt và tạo ra những hiệu ứng gần như cuốn người chơi vào các trận chiến.

  [​IMG]

  Lối chơi tuyệt đỉnh

  Khó có một cơ chế gameplay nào cuốn hút người chơi như kiểu hành động chặt chém (ARPG) và cũng khó có một tựa game nào thực hiện điều này tốt đến mức như Cửu Long Chiến. Nếu đặt lên bàn cân giữa Cửu Long Chiến và Dungeon Hunter thì cán cân có lẽ sẽ nhỉnh về phía tựa game đến từ Tencent.

  [​IMG]

  Lối chơi hành động chặt chém có lẽ không còn quá xa lạ đối với người chơi đam mê dòng game này. Cửu Long Chiến sẽ lôi kéo người chơi vào những trận chiến liên tục gần như không có hồi kết với sự bao vây bốn phương tám hướng là những kẻ thù chỉ trực để cướp đi tính mạng của bạn. Game thủ chỉ có hai sự lựa chọn, một là điên cuồng lao tới phá nát đội hình địch, hoặc là ngoan ngoãn để chúng “làm thịt”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đương nhiên, người chơi không bao giờ lựa chọn phương án thứ hai. Bởi với sự trang bị của những vũ khí mạnh mẽ, những chiêu thức uy lực, những lưỡi kiếm, lưỡi đao, ngọn mác phóng ra vù vù như gió thổi, hiệu ứng đẹp mắt và tráng lệ thì không thể nào người chơi có thể hạ mình trước hàng tá kẻ địch như vậy.

  [​IMG]

  Người chơi sẽ có một phím chiến đấu cơ bản bên cạnh ba phím kỹ năng với thời gian hồi khác nhau. Việc sử dụng chiêu thức nào vào thời điểm nào sẽ quyết định khá lớn đến chiến thắng của người chơi. Hiện tại, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 class Đoạt Hồn, Tàng Phong, Tinh Nguyệt, Liệt Phong và Du Long với mỗi tuyến nhân vật lại là một ngoại hình khác nhau, năng lực khác nhau và hướng phát triển cũng hoàn toàn khác nhau.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong chiến đấu, người chơi có thể lựa chọn giữa việc tự động để nhân vật tham chiến hoặc trực tiếp điều khiển nhân vật lao vào các trận chiến kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu. Đặc biệt hơn nữa, với hệ thống phụ bản phong phú cùng hệ thống PvP độc đáo khi người chơi có thể tham gia vào các trận PK 1vs1, 2vs2, 3v3 và 5v5 với các đấu trường theo kiểu MOBA hứa hẹn sẽ tạo ra những trận chiến long trời lở đất.

  [​IMG]

  Tất nhiên, việc tham gia vào các trận chiến sinh tử một mất một còn như vậy đòi hỏi người chơi phải có một trình độ PK nhất định cũng như phải nâng cấp nhân vật của mình thật mạnh mẽ. Cửu Long Chiến cũng có hệ thống bang hội, bạn bè rộng lớn và đa dạng cũng như người chơi có thể nhìn thấy những vị thần tướng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa rất quen thuộc song lại vô cùng mới lạ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn chung, Cửu Long Chiến đã và đang sẵn sàng thách thức phần còn lại của thị trường game mobile Trung Quốc. Game tuy không có gì mới lạ về cốt truyện và lối chơi song với những gì mà Cửu Long Chiến làm được thì quả thật là “thật tuyệt vời” và “không thể tin nổi”. Game hiện tại hỗ trợ hệ điều hành AndroidiOS. Bộ cài game khá nặng và người chơi phải có tài khoản QQ để đăng nhập và bắt đầu quá trình trải nghiệm game.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trang chủ: http://9lz.qq.com/

  Link tải:

  Android​  iOSShare This Page

Tin mới nhất