Cyberpunk 2077 chính thức bị bỏ rơi, toàn bộ đội ngũ phát triển đầu quân cho dự án mới

Nguyễn Thu Trang
 1. Đội ngũ phát triển của Cyberpunk 2077 được đồn đoán đã chuyển sang dự án Polaris và Project Orion.

  Trái ngược với bao mong đợi và kỳ vọng nhận được trong quá trình phát triển, Cyberpunk 2077 khi ra mắt lại được gắn liền với những từ ngữ như “bom xịt”, “thảm họa”. Bất chấp những nỗ lực để cứu vãn từ đội ngũ phát triển, có vẻ như tựa game này vẫn đi tới chặng đường cuối cùng của vòng đời.

  Báo cáo tài chính mới đây của CD Projekt Red cho thấy, hiện không có một nhân viên nào tiếp tục làm việc cho dự án Cyberpunk 2077. Tính đến ngày 29/2/2024, đội ngũ phát triển Cyberpunk 2077 vẫn còn tới 17 thành viên, tuy nhiên trong tư liệu mới nhất, nhóm này đã biến mất. Đây là lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, không còn ai tham gia vào dự án này.

  [​IMG]


  Báo cáo cũng tiết lộ rằng 407/630 nhân viên phát triển của CD Projekt Red đang làm việc trong dự án Polaris – phần thứ 4 trong IP The Witcher. Nhóm phát triển Polaris được mở rộng lên 200 người vào tháng 3/2023 và tiếp tục được đầu tư nhân sự để đẩy nhanh quá trình phát triển. Vậy nên không loại trừ khả năng phần lớn nhóm Cyberpunk 2077 đã được chuyển sang Polaris.

  Thế nhưng các fan hâm mộ yêu quý Cyberpunk 2077 đừng vội nản lòng bởi CD Projekt Red cũng đang có kế hoạch ra mắt hậu bản của IP này với tên gọi Project Orion. Trên tài khoản X chính thức, Giám đốc sáng tạo của Project Orion là Gabe Amatangelo vừa chia sẻ một dòng tweet với nội dung: “Cyberpunk chưa chết”. Vậy nên chúng ta có thể kì vọng vào việc nhìn thấy series này trở lại đầy ngoạn mục trong tương lai.

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:Share This Page

Tin mới nhất