Đã bắt được người đàn ông buông lời đe dọa, khiến Nintendo phải hủy bỏ sự kiện

Nguyễn Thu Trang
 1. Kẻ tình nghi là một người đàn ông ngoài 20 tuổi, hiện đang sinh sống tại tỉnh Ibaraki.

  Như đã biết, vào khoảng cuối năm ngoái, Nintendo đã liên tục nhận được đe dọa từ một cá nhân. Để đảm bảo an toàn, hãng đã phải cho hủy sự kiện Nintendo Live vốn được lên kế hoạch tổ chức tại Tokyo Big Sight vào tháng 1/2024. Và mới đây, người đàn ông bị tình nghi đứng sau vụ việc đã lộ diện.

  Theo Nhật báo Kyoto Shimbun, kẻ tình nghi vừa bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ. Thông tin duy nhất mà chúng ta biết về đối tượng này là anh ta đang ở độ tuổi 20 và hiện đang làm việc ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo – nơi Nintendo Live 2024 lẽ ra sẽ được tổ chức. Nghi phạm này được cho là đã gửi 39 lời đe dọa giết người thông qua biểu mẫu liên hệ trên trang web của Nintendo. Tuy nhiên hiện tại cảnh sát vẫn chưa công bố động cơ đằng sau hành vi gây rối này.

  [​IMG]


  Nintendo Live được coi như sự kiện có vai trò tương tự triển lãm E3 với các fan hâm mộ Nintendo. Sự kiện lớn này sẽ mang tới thông tin mới nhất về các dự án đang được phát triển của hãng, các giải đấu hay những buổi chụp ảnh với nhân vật mà game thủ yêu thích.

  Việc Nintendo Live 2024 bị hủy bỏ đã khiến nhiều giải đấu lớn được lên kế hoạch cho sự kiện này cũng phải tạm hoãn. Điển hình là trận chung kết Mario Kart 8 Deluxe Online Challenge, giải vô địch Mario Kart 8 Deluxe World Championship 2024 và Splatoon 3 World Championship 2024. Nintendo cho biết họ sẽ lên lịch lại cho các giải đấu này và toàn bộ sự kiện Nintendo Live nhưng chưa tiết lộ thời gian cụ thể.​

Share This Page

Tin mới nhất