[Đánh giá Game] Starfield đưa người chơi tiến vào vũ trụ bất tận với vô vàn bất ngờ

Yaezakura
 1. Tổng

  8.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng

  Liệu Starfield có thể mang đến một cuộc phiêu lưu vũ trụ dành cho mọi lứa tuổi không?

  [​IMG]


  Sau nhiều năm chờ đợi, một trong những tựa game lớn nhất năm 2023 đã cập bến. Starfield, IP mới đầu tiên của Bethesda sau 25 năm, chính thức ra mắt dưới dạng Early Access trong ngày hôm nay và sẽ phát hành toàn cầu vào ngày 6 tháng 9. Tựa game là cuộc khám phá thiên hà đầy tham vọng và được kỳ vọng trở thành một trò chơi "ai cũng phải có" trên PC và Xbox Series X|S.

  Phần lớn đánh giá của Starfield đều tích cực, nhận xét trò chơi là một trải nghiệm mang quy mô thiên hà và không thiếu nội dung để khám phá. Một số nhà phê bình ca ngợi Bethesda vì đã tạo ra một thế giới mới hấp dẫn trong khi một số khác lưu ý rằng không gian rộng lớn của Starfield chưa đủ quyến rũ như vùng đất của Skyrim hay Fallout. Bethesda đã nỗ lực mang đến một trò chơi bóng bẩy hơn cũng như gặp phải ít vấn đề kỹ thuật hơn các trò chơi trước đó của studio.


  Starfield sở hữu quy mô ấn tượng, từ số lượng lớn các hệ sao và hành tinh mà người chơi có thể du ngoạn cho đến vô số cơ chế gameplay gắn kết trải nghiệm với nhau. Nhưng một khi người chơi hiểu được cách kết nối của những ý tưởng lớn từ góc độ tường thuật và kỹ thuật, giấc mơ về chuyến du hành vũ trụ vĩ đại sẽ tan vỡ.

  Trên Metacritic, Starfield hiện có số điểm đánh giá là 87/100 từ 40 nhà phê bình đối với phiên bản Xbox Series X|S, phiên bản PC nhận được 88 điểm từ 42 nhà phê bình. Điều này giúp tựa game RPG mới của Bethesda lọt vào danh sách những trò chơi hay nhất năm 2023, mặc dù hiện tại Starfield vẫn chưa bắt kịp các trò chơi có số điểm đánh giá cao hơn 90 như Baldur's Gate 3, Resident Evil 4 và Street Fighter 6.

  Dưới đây là tổng hợp số điểm đánh giá dành cho Starfield:Share This Page

Tin mới nhất