Đạo Soái Sở Lưu Hương sẽ đóng vai trò gì trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG?

Phiêu Vũ
 1. Sở Lưu Hương chính là nhân vật tiêu đề trong tựa game gốc của Nhất Mộng Giang Hồ VNG (Sở Lưu Hương Mobile). Hiển nhiên, Hương Soái sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cốt truyện của game.

  Nhắc đến kiếm hiệp, không thể không nhắc đến Cổ Long. Nhắc đến Cổ Long, không thể không nhắc đến Sở Lưu Hương. Cùng với Tiểu Lý Phi Đao Lý Tầm Hoan cùng Lục Tiểu Phụng, Sở Lưu Hương chính là một trong ba nhân vật khiến tên tuổi của Cổ Long được đặt song song với Kim Dung trên văn đàn kiếm hiệp. Cũng bởi thế, đã có vô số những tác phẩm về sau được xây dựng dựa trên nhân vật này, bao gồm điện ảnh, truyền hình, truyện tranh, và cả game, tất nhiên. Nhất Mộng Giang Hồ VNG cũng là một tựa game như vậy, và có lẽ là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất giữa vô vàn những sản phẩm tương tự.

  [​IMG]
  Trương Trí Nghiêu trong vai Sở Lưu Hương, một trong những tạo hình được nhiều người yêu mến

  Sở Lưu Hương là một nhân vật thế nào? Qua ngòi bút của Cổ Long, hắn là một truyền kỳ, một thần thoại giữa chốn võ lâm. Hắn là thần trộm giữa đêm khuya, vừa ưu nhã, vừa bình tĩnh, vừa quả cảm. Con người hắn phong lưu phóng khoáng, túc trí đa mưu, quan sát tỉ mỉ, thiện lương đa tình, bạn bè khắp nơi, và đặc biệt, khinh công cao tuyệt, hiếm người với tới.

  [​IMG]
  Khinh công là một yếu tố rất được chăm chút trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG


  Bên cạnh khinh công tuyệt đỉnh và tài ăn trộm thượng thừa, võ công của Sở Lưu Hương cũng thuộc hàng cao thủ bậc nhất trong chốn giang hồ. Kết hợp với trí tuệ vô song, hắn thường có thể lấy ít thắng nhiều. Thậm chí khi đối mặt với những kẻ mạnh hơn như Thạch Quan Âm hay Thủy Mẫu Âm Cơ, Sở Lưu Hương đều có thể lấy yếu thắng mạnh. Cũng bởi thế, hắn được người giang hồ khen rằng “đại nguyên soái giữa bầy kẻ trộm, công tử xuất chúng giữa những kẻ lưu manh”, được xưng là “Đạo Soái”, “Hương Soái”. Hắn là thần thoại trong chốn võ lâm, được hậu thế đề cao: “Đạo Soái Dạ Lưu Hương, Uy Danh Chấn Bát Phương”.

  Một nhân vật như vậy, sẽ xuất hiện thế nào trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG? Thông qua phiên bản Alpha Test, dù chơi chưa được sâu, nhưng tác giả đồ rằng Sở Lưu Hương sẽ không xuất hiện quá sớm để tương tác với game thủ. Ngược lại, hắn sẽ giữ lại cho mình sự thần bí, xuất hiện qua đôi câu vài chữ của các NPC trong giai đoạn đầu, giống như một câu chuyện thần thoại để người chơi truy đuổi, khám phá. Thế rồi, sau biết bao gian nan thử thách (một chuỗi nhiệm vụ dài), Hương Soái sẽ xuất hiện giúp bạn giải quyết vấn đề, rồi lại biến mất để lại những câu hỏi chờ lời giải đáp ở lần gặp mặt tiếp theo.

  [​IMG]
  Tạo hình của Sở Lưu Hương trong Nhất Mộng Giang Hồ


  Cốt truyện của Sở Lưu Hương trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG, hiển nhiên sẽ vừa bám sát với nguyên tác, lại vừa có sự phóng tác của những tác giả đến sau. Cho đến bây giờ, tác phẩm cuối cùng của Cổ Long về Sở Lưu Hương là Ngọ Dạ Lan Hoa vẫn để lại nhiều tiếc nuối cùng vô vàn câu hỏi dành cho độc giả. Đó là những câu hỏi không có câu trả lời, vì Cổ Long sẽ không thể viết thêm một câu chuyện nào khác về Sở Lưu Hương. Nhưng những tác phẩm chất lượng của người đời sau như Nhất Mộng Giang Hồ VNG có lẽ sẽ phần nào thỏa mãn được những câu hỏi này.


  Trailer cốt truyện trong Nhất Mộng Giang Hồ


  Nói tóm lại, với sự đầu tư công phu và tỉ mỉ cả về mặt đồ họa, cốt truyện lẫn gameplay, tin rằng Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ thực sự mang đến cho người đọc một truyền kỳ khác về Sở Lưu Hương, Đạo Soái mà chúng ta vẫn luôn yêu mến. Có lẽ, trong tựa game này, chúng ta sẽ được thấy hắn hạnh phúc trọn vẹn bên Trương Khiết Khiết (người vợ chính thức duy nhất của Sở Lưu Hương), có lẽ Tô Dung Dung sẽ được bù đắp một cách xứng đáng, hoặc có lẽ, lại một thảm án giang hồ khác được Hương Soái phá giải? Hết thảy, đều có khả năng trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG.

  Game được hứa hẹn sẽ ra mắt vào tháng 10 tới đây. Để tìm hiểu thêm, người chơi có thể truy cập theo các đường link sau:​Share This Page

Tin mới nhất