Đặt mua cả nghìn máy chơi game hòng bán lại với giá cắt cổ, nhóm cò mồi bị hủy sạch đơn hàng

Dương Thị Lan
 1. Trước cơn sốt PS5 và Xbox Series X, không ít nhóm cò mồi đã đầu cơ tích trữ hàng ngàn chiếc console rồi rao bán lại với giá trên trời để kiếm lợi.

  Kể từ khi mở bán, PS5 và Xbox Series nhanh chóng rơi vào tình trạng cháy hàng trên mọi mặt trận. Đến bây giờ thì phần trăm cơ hội để sở hữu chiếc console thế hệ mới từ các cửa hàng chính hãng là vô cùng ít ỏi. Nhiều người thậm chí chấp nhận bỏ ra số tiền gấp nhiều lần giá gốc vì không đủ kiên nhẫn đợi đến lần mở bán tiếp theo. Ngoài lý do dịch bệnh làm quá trình sản xuất bị ảnh hưởng, chính hành vi đầu cơ tích trữ để bán lại với giá cao của một số người cũng là nguyên nhân khiến thị trường console khan hiếm đến cùng cực. Mới đây, một nhóm đầu cơ công khai tuyên bố họ đang có hơn 1.000 slot Xbox Series để bán ra nhưng đáng tiếc, câu chuyện không dừng ở đó.

  [​IMG]


  PS5 và Xbox Series X vốn được bán ra với mức giá khoảng 400-500 đô nhưng giữa bối cảnh cháy hàng như hiện tại, rất nhiều shop bán lẻ trên các trang bán hàng trực tuyến đang hét giá cao ngất ngưởng và CrepChiefNotify chính là một trong số đó. Không may, ngay khi biết được sự việc, nhà phân phối Very ở Anh - nơi à nhóm này đã đặt 1.000 chiếc Xbox Series X đã ngay lập tức hủy tất cả các đơn đặt hàng với nguyên nhân “lỗi kỹ thuật”. Ngay cả những đơn hàng của những người mua khác vào ngày hôm đó cũng cùng chung số phận. Khách hàng sẽ nhận được toàn bộ tiền hoàn trong vòng 10 ngày sau.

  [​IMG]


  Trước đó, CrepChiefNotify được biết cũng đã thu mua hơn 2.500 chiếc PS5 vào ngày 20/11 với kế hoạch bán ra để thu lợi nhuận. Tương tự, nhóm cũng là điều tương tự với Xbox Series X nhưng lần này lại không được đầu xuôi đuôi lọt như dự định. Việc làm của nhóm này đã bị chỉ trích rất nhiều bởi nó gây bất lợi rất lớn cho người tiêu dùng. Không chỉ về mặt giá cả, mua hàng qua bên thứ 3 này còn đi kèm với rất nhiều rủi ro. Anh em nên đặc biệt cẩn trọng khi quyết định mua hàng từ những nhà bán lẻ không chính thức này.​Share This Page

Tin mới nhất