Đau não với giả thuyết của fan Doreamon - Nobita là “trùm cuối”, âm mưu diệt sạch con cháu tương lai

Dương Thị Lan
 1. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục!

  Gắn với tuổi thơ của bao thế hệ, Doreamon kể về câu chuyện của chú mèo máy đến từ tương lai với sứ mệnh giúp Nobita thay đổi “vận mệnh”. Liên quan đến nội dung bộ truyện, rất nhiều giả thuyết được fan hâm mộ đưa ra trong suốt những năm qua, từ hài hước, cảm động đến “xoắn não” như trong bài viết này. Thực tế thì giả thuyết này đã được thảo luận trên Reddit khá lâu rồi nhưng hôm nay, người viết vô tình đọc lại và muốn chia sẻ với các bạn, vì có thể nhiều người chưa từng nghe đến nó.

  [​IMG]


  Cụ thể bài đăng của nickname “derpingboy” được chia sẻ trên Reddit như sau:

  “Doreamon chính là kẻ hủy diệt do Nobita trưởng thành phái đến để giết chết con cháu trong tương lai của mình!

  Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Doreamon. Tôi bắt đầu biết đến bộ truyện từ hồi tiểu học và cho những ai chưa từng đọc bao giờ thì đây là nội dung chính: Nobita - một cậu nhóc “vô tích sự” vô tình gặp được Sewashi Nobi - đứa chắt đến từ tương lai của mình. Sewashi tiết lộ rằng cuộc sống của Nobita chỉ là một chuỗi bất hạnh, từ học hành lẹt đẹt đến việc phải kết hôn với một trong những cô gái xấu xí nhất trong khu phố (Chaiko) và nợ nần chồng chất. Để giúp ông cố thay đổi số mệnh, Sewashi đã cử Doreamon - chú mèo máy đến từ tương lai với nhiều bảo bối siêu phàm. Doreamon được giao nhiệm vụ giúp Nobita đạt điểm cao và thực hiện những gì cậu mong muốn.

  Suốt tuổi thơ, tôi đã từng xem rất nhiều phim du hành thời gian, đọc tiểu thuyết giả tưởng nhưng vẫn luôn đau đáu một câu hỏi: Tại sao Sewashi lại cử Doreamon đến để giúp Nobita, bởi rõ ràng, nếu Nobita không kết hôn với Chaiko mà thay vào đó là cưới Shizuka (cô gái xinh đẹp nhất trong lớp), thì làm sao mà có Sewashi?

  [​IMG]


  Để tôi cho bạn thấy rõ hơn nhé:

  - Sự thật là Nobita + Chaiko = Sewashi Nobi. Sewashi Nobi tồn tại là do mọi chuyện diễn ra như vậy (cậu thậm chí còn mang theo bức ảnh của ông cố, tức Nobita trong hành trình vượt thời gian) và không gì có thể phủ nhận được Chaiko chính là bà cố của cậu ấy.

  - Nobita + Shizuka = Sewashi Nobi không tồn tại. Hiển nhiên khi Nobita kết hôn với một người khác thì họ sẽ sinh ra những đứa con khác và làm gì có đứa chắt nào mang tên Sewashi Nobi được sinh ra.

  Bằng cách sử dụng cỗ máy thời gian, bạn CÓ THỂ thay đổi dòng thời gian, thay đổi kết quả của những sự kiện, minh chứng là chúng ta đã thấy Nobita kết hôn với Shizuka trong một số chương truyện.

  Vậy thì TẠI SAO Sewashi Nobi lại muốn “giúp” Nobita kết hôn với một người khác, trừ phi cậu ta muốn mình không được sinh ra trên cõi đời này?

  Có hai hướng lý giải thế này: Nobita hoặc đã ngoại tình với Shizuka sau khi kết hôn cùng Chaiko hoặc Nobita đã ly hôn với Chaiko và tái hôn với Shizuka. Tuy nhiên, dù thế nào thì Nobita và Chaiko cũng phải có với nhau ít nhất 1 đứa con, thì sau đó mới có Sewashi Nobi.

  [​IMG]


  Nhìn lại nguyên lý du hành thời gian trong truyện, Doreamon biết điều gì sẽ xảy ra nếu quá khứ bị thay đổi. Dẫu vậy, Doreamon vẫn giúp Nobita thay đổi quá khứ và nỗ lực làm mọi cách để có thể ghi điểm với Shizuka. Vẫn câu hỏi cũ, nếu Nobita kết hôn với Shizuka mà không có vụ ngoại tình hay ly hôn nào xảy ra thì Sewashi Nobi sao thể xuất hiện?

  Sewashi Nobi chắc chắn không thể suy nghĩ sâu xa được đến như vậy, ý tôi là có khi nào chính Nobita của thế kỷ 22 là trùm cuối, là chủ mưu của tất cả mọi chuyện. Nobita biết can thiệp quá khứ sẽ ảnh hưởng đến kết quả tương lai, vậy tại sao không thay đổi ngay từ đầu, để Nobita kết hôn với Shizuka ngay từ đầu thì cậu ấy sẽ chẳng phải trải qua tất cả các thử thách như ngoại tình hay ly hôn.

  Chỉ có một cách giải thích, Nobita chính là người đã giao nhiệm vụ cho đứa chắt trai của mình Sewashi để đưa Doreamon về quá khứ giúp cậu thành công hơn trong cuộc sống và chuyện tình cảm. Có nghĩa Doreamon chính là Kẻ hủy diệt, là tay sai để loại bỏ cuộc hôn nhân của Nobita với Chaiko, và vì rằng cậu ta sẽ không kết hôn với Chaiko nên sẽ chẳng có đứa con, cháu chắt nào được sinh ra cả.”

  Bạn nghĩ sao về giả thuyết này?​Share This Page

Tin mới nhất