Detective Pikachu là phim ăn theo game thành công nhất lịch sử!

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Detective Pikachu mở màn tuần công chiếu thành công nhất trong lịch sử phim chuyển thể từ game.

  Detective Pikachu đã có một khởi đầu vô cùng rực rỡ với doanh thu phòng vé tại Mỹ ước tính lên đến 58 triệu USD. Con số thống kê thực tế có thể sẽ xê xích một chút, nhưng khẳng định một điều là nó sẽ vượt qua ký lục 47,7 triệu USD của bom tấn Lara Croft: Tomb Raider hồi opening weekend năm 2001.

  Detective Pikachu là bộ phim được công chiếu thứ 2, ngay sau “bức tượng đài” Avengers: Endgame đã mang về 63 triệu USD trong tuần thứ 3 lên rạp. Pikachu đã nâng tầm một bộ phim chuyển thể từ game lên hàng top những phim công chiếu muộn có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử. Đây chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho sức hút của Pokemon, cũng như độ nổi tiếng hơn xa các game ăn theo của nó.

  [​IMG]

  Ước tính trên toàn thế giới, Detective Pikachu sẽ thu về hơn 170 tỷ đô la, bù trừ cho kinh phí 150 triệu đô đã đầu tư. Doanh thu này bao gồm 13 triệu USD từ Nhật Bản (chiếu sớm 1 tuần) và hơn 40 triệu USD từ Trung Quốc. Con số này hiển nhiên sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là khi các khán giả đi xem về tiếp tục PR miễn phí theo kiểu truyền miệng cho bộ phim mà mình đã thưởng thức.

  [​IMG]


  Có bình luận cho rằng, Detective Pikachu có lẽ chưa đạt đến độ hoàn hảo, nhưng nhất định là bộ phim ăn theo video game thành công nhất từ trước đến giờ. Ý kiến này nhận được phần đông sự đồng tình từ các khán giả đã trở về từ rạp phim. Hiện tại, Detective Pikachu đã có mặt ở hầu hết mọi khu vực trên toàn cầu. Và không hề ngạc nhiên, bé Pikachu yêu thương chưa bao giờ làm chúng ta phải thất vọng.​Share This Page

Tin mới nhất