Dịch vụ đăng ký EA Play tăng giá, khách hàng sẽ quay lưng hay vẫn ủng hộ EA?

Phiêu Vũ
 1. Electronic Arts vừa tăng giá đăng ký dịch vụ trò chơi điện tử EA Play với các khách hàng mới của mình, và sẽ đợi đến 10/5 để áp dụng giá mới với người dùng cũ.

  Dịch vụ đăng ký trò chơi điện tử EA Play của Electronic Arts sẽ sớm tăng giá. Một báo cáo mới tiết lộ rằng Electronic Arts sẽ tăng phí đăng ký EA Play vào cuối mùa hè, với một số gói trong dịch vụ trực tuyến này sẽ trở nên đắt hơn đối với người chơi.

  [​IMG]


  EA Play chính thức ra mắt cách đây gần một thập kỷ, cung cấp nhiều trò chơi điện tử cho người dùng chơi và thưởng thức. Từ những game nhập vai như DragonAge: Inquisition cho đến những game bắn súng góc nhìn thứ nhất có nhịp độ nhanh như loạt game Battlefield nổi tiếng của DICE, EA Play có nhiều tính năng dành cho hầu hết mọi loại game thủ. EA Play ban đầu được gọi là EA Access và Origin Access trước khi Electronic Arts thông báo sẽ kết hợp cả hai dịch vụ thành một dịch có tên EA Play.

  Theo một báo cáo mới từ GamesIndustry.biz, Electronic Arts đang bắt đầu tăng giá cấp tiêu chuẩn cho dịch vụ EA Play của mình. Các email được cho là đã được gửi tới người dùng để thông báo cho họ về việc sắp tăng giá, bao gồm cả thông tin khi nào chúng sẽ bắt đầu và chúng sẽ đắt hơn bao nhiêu. EA Play không phải là cách duy nhất để chơi game của EA, khi Electronic Arts đã từng hợp tác với Epic Games và Microsoft trong quá khứ. Tuy nhiên, việc tăng giá sắp xảy ra này đánh dấu một xu hướng đáng buồn mà các game thủ phải đối mặt gần đây.

  [​IMG]


  Gói đầu tiên của EA Play sẽ tăng từ 4,99 USD một tháng lên 5,99 USD một tháng, tăng từ 29,99 USD lên 39,99 USD với những người dùng chọn sử dụng chu kỳ thanh toán hàng năm. Bên cạnh đó, giá của gói Pro cũng tăng từ 14,99 USD lên 16,99 USD hàng tháng, và từ 179,99 USD lên 199,99 USD với chu kỳ thanh toán theo năm. Việc tăng giá này sẽ chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 10/5 đối với các thuê bao hiện tại. Tuy nhiên, theo IGN, mức giá mới đã bắt đầu có hiệu lực đối với những người đăng ký mới. Trong khi EA Play cung cấp nhiều loại trò chơi, một số tựa game lớn của EA gần đây đã ngừng hoạt động và với đợt tăng giá sắp tới này, những người đăng ký tiềm năng có thể sẽ quay lưng với dịch vụ.

  [​IMG]


  EA Play không phải là dịch vụ đăng ký trò chơi điện tử đầu tiên tiến hành tăng giá, khi chúng vốn đã hiện hữu trong toàn ngành. Tháng 6 năm ngoái, Microsoft đã thông báo rằng cả gói đăng ký Xbox Game Pass và Xbox Game Pass Ultimate đều sẽ tăng chi phí. Sony cũng làm theo vào cuối năm, tiết lộ rằng giá đăng ký PlayStation Plus hàng năm cũng sẽ tăng lên. Người chơi Xbox và PC thực sự có thể tận dụng Xbox Game Pass và EA Play, với cả hai dịch vụ đều hoạt động song song, cho phép người đăng ký Microsoft truy cập vào thư viện trò chơi khổng lồ của EA Play mà không phải trả thêm phí.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất