Điểm danh những tựa game được giới thiệu trong Developer Direct Tháng Một của Xbox

Phiêu Vũ
 1. Chương trình Developer Direct Tháng Một của Xbox giới thiệu tới game thủ một số tựa game vô cùng tiềm năng.

  Xbox vừa tổ chức buổi Triển lãm trực tiếp dành cho Nhà phát triển vào tháng 1, nơi giới thiệu một số trò chơi sắp ra mắt trên nền tảng này. Dưới đây là thông tin về các tựa game được trình chiếu đó.


  Avowed

  Đầu tiên là Obsidian Entertainment, công ty đã giới thiệu tựa game nhập vai giả tưởng Avowed sắp ra mắt, lấy bối cảnh trong cùng vũ trụ với series Pillars of Eternity của studio này. Trailer giới thiệu nhấn mạnh vào phong cách chiến đấu góc nhìn thứ nhất của trò chơi, kết hợp cả cận chiến bằng kiếm và phép thuật tầm xa bằng đũa phép. Avowed hứa hẹn sẽ chú trọng vào sự lựa chọn của người chơi, cả về cách bạn xây dựng nhân vật, phong cách chơi, cũng như các quyết định về cốt truyện thông qua các nhiệm vụ xuyên suốt.


  Avowed sẽ ra mắt trên PC, Xbox Series X/S và trên Game Pass vào mùa thu.

  Senua’s Saga: Hellblade II

  Tiếp theo là Ninja Theory, người đã mang đến cái nhìn mới về phần tiếp theo của Hellblade, Senua's Saga: Hellblade II. Theo studio, Hellblade II sẽ tiếp bước người tiền nhiệm như một trải nghiệm "ngắn hơn, có cốt truyện". Họ cũng khẳng định game sẽ trung thành với lịch sử “đến một điểm nào đó”, nhưng sẽ bao gồm các yếu tố siêu thực từ trò chơi gốc.​  Giống như người tiền nhiệm, chứng rối loạn tâm thần của Senua sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phần 2, với việc cô nhìn thấy ảo giác khi di chuyển khắp thế giới, tạo điều kiện cho những mối nguy hiểm mới bên cạnh những kẻ thù mà cô sẽ phải đối mặt. Điều này sẽ thể hiện ở các mối đe dọa trong trò chơi cũng như những giọng nói hay tiếng động vang lên khắp nơi.

  Senua's Saga: Hellblade II sẽ có mặt trên PC và Xbox Series X/S và sẽ có sẵn cho những người đăng ký Game Pass vào ngày 21 tháng 5.

  Visions of Mana

  Square Enix đã xuất hiện đầy bất ngờ để giới thiệu Visions of Mana, phần mới nhất trong loạt game nhập vai giả tưởng giàu truyền thống Mana. Visions of Mana ban đầu được công bố tại The Game Awards 2023 và có vẻ như là sự trở lại cội nguồn sau thất bại của phần game trên di động. Đoạn giới thiệu của Square bao gồm cái nhìn về thế giới mở, những sinh vật dễ thương và sự trở lại của phong cách chiến đấu hành động nhập vai.


  Visions of Mana sẽ ra mắt trên PC, PlayStation 4, PlayStation 5 và Xbox Series X/S vào mùa hè năm 2024.

  Ara: History Untold

  Oxide Games giới thiệu Ara: History Untold. Studio gọi đó là một “thế giới sống” trong một trò chơi chiến lược, với những quyết định của game thủ trong tư cách là những người lãnh đạo có ảnh hưởng đến mọi thứ, bao gồm môi trường, văn hóa và thậm chí cả tiến bộ khoa học. Ara sẽ phản ứng với các quyết định của người chơi, cho phép họ cảm nhận được cảm giác thống trị nền văn minh và thúc đẩy lịch sử theo cách của riêng mình.


  Ara: History Untold sẽ ra mắt trên PC và Game Pass vào mùa thu.

  Indiana Jones and the Great Circle

  Kết thúc chương trình là cái tên đáng mong đợi nhất: Indiana Jones and the Great Circle của MachineGames. Người đứng đầu của Bethesda, Todd Howard, từng nói về việc mình đã luôn ấp ủ một tựa game về Indiana Jones, thậm chí còn chỉ đích danh giai đoạn trong cuộc đời của nhà thám hiểm lừng danh mà mình muốn thực hiện (đâu đó giữa Raiders of the Lost Ark và The Last Crusade). Todd Howard tin rằng MachineGames là studio phù hợp để hiện thực hóa những gì mà mình mơ ước.


  Đoạn trailer đầu tiên xác nhận trò chơi sẽ là một game hành động góc nhìn thứ nhất, với những đoạn cắt cảnh góc nhìn thứ ba. Điều này không quá ngạc nhiên nếu xét đến lịch sử của MachineGames, với những gì họ đã làm trong chuỗi game Wolfenstein. Nhưng lối chơi thực tế có vẻ như kết hợp các tình huống cố định và giải câu đố theo phong cách Uncharted, cũng như chiến đấu bắn súng nhịp độ nhanh, bên cạnh các cuộc ẩu đả tay đôi cùng chiếc roi biểu tượng.


  Indiana Jones and the Great Circle sẽ độc quyền cho Xbox và PC, mặc dù ban đầu là một trò chơi đa nền tảng trước khi Xbox mua lại Bethesda. Nó sẽ ra mắt vào cuối năm 2024 và sẽ có mặt trên Game Pass.​
Share This Page

Tin mới nhất