Điểm mặt 10 tựa game bán chạy nhất mọi thời đại (P2)

Nguyễn Thu Trang
 1. Được xem là một trong những tựa game thành công và bán chạy bậc nhất nhưng GTA 5 chỉ đành ngậm ngùi xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng.

  5, Playerunknown's Battlegrounds (PUBG): hơn 50 triệu bản
  Ngày phát hành: 23 tháng 3 năm 2017
  Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Mobile (chơi miễn phí, số lượt tải không tính vào tổng doanh thu)
  Đánh giá từ IGN 9.5.

  [​IMG]


  Đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng này là một tựa game quá đỗi quen thuộc với các game thủ Việt Nam – Playerunknown's Battlegrounds hay thường được gọi với cái tên PUBG. Với lối chơi Battle Royale sáng tạo, tựa game đã tạo nên một làn sóng mới trong ngành công nghiệp thế giới ảo kể từ cuối năm 2017 tới nay. Tính đến tháng 6 năm 2018, bằng độ hot của mình PUBG bán được hơn 50 triệu bản, chính thức ghi tên mình lên vị trí thứ 5 trong top 10 game bán chạy nhất mọi thời đại.

  4. Wii Sports: 82,86 triệu bản
  Ngày phát hành: 19 tháng 11 năm 2006
  Nền tảng: Nintendo Wii
  Điểm đánh giá từ IGN: 7.5

  [​IMG]

  Theo số liệu từ chính nhà phát hành Nintendo, Wii Sports là tựa game bán chạy nhất của hãng từ trước đến nay. Tựa game này gắn liền với hệ máy Nintendo Wii ngay khi nó vừa ra mắt trên mọi lãnh thổ và chính điều này đã khiến Wii Sports đạt được một doanh số khủng lồ như ta đã thấy.

  3. Grand Theft Auto 5 (GTA5): hơn 100 triệu bản
  Ngày phát hành: 17 tháng 9 năm 2013
  Nền tảng: PS4, Xbox One, Xbox 360, PS3, PC
  Điểm đánh giá từ IGN: 10

  [​IMG]


  Khi nhắc tới những tựa game bán chạy nhất, thành công nhất toàn cầu thì cái tên đầu tiên mà các game thủ nhớ đến chắc hẳn sẽ là GTA 5. Ngay vào tháng 11 năm ngoái, GTA 5 đã đột phá mốc doanh số 100 triệu, trở thành một trong 3 tựa game hi hữu đạt đến con số ngất ngưởng này. Thậm chí tựa game này còn nắm giữ một kỷ lục đáng nể hơn: sản phẩm giải trí có lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay. Tính tới tháng 4 năm 2018, nó đã tạo ra doanh thu hơn 6 tỷ USD – nhiều hơn bất cứ một tựa game, một quyển sách hay một bộ phim nào đã làm được trước đây.

  2. Minecraft: hơn 154 triệu bản
  Ngày phát hành: 17 tháng 5 năm 2009 (Classic Version)
  Nền tảng: PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Xbox 360, PS3, Nintendo Wii U, Nintendo Wii, Nintendo 3DS, PS Vita, PC
  Điểm đánh giá từ IGN: 9.0

  [​IMG]


  Tháng 10 năm 2018, Microsoft tuyên bố đã có 154 triệu bản copies của Minecraft được bán ra, hiện tượng toàn cầu này là ví dụ thành công nhất trong việc áp dụng game vào việc giáo dục dạy học. Theo ghi nhận từ Gamesindustry.biz, tựa game đã thu hút được thêm tới 100 triệu game thủ tại thị trường Trung Quốc, nâng tổng số người chơi của nó lên con số 250 triệu (Minecraft miễn phí tại Trung Quốc, free downloads không được tính trong tổng doanh số)

  1. Tetris:
  hơn 500 triệu bản
  Ngày phát hành: 6 tháng 6 năm 1984
  Nền tảng: Hầu hết các nền tảng chơi game
  Điểm đánh giá từ IGN: 9.0

  [​IMG]

  Là tựa game thách thức thời gian nhất tính cho tới thời điểm hiện tại, sẽ chẳng ngạc nhiên khi cái tên Tetris chiếm giữ vị trí đứng đầu trong danh sách này. Ban đầu game được phát hành cho máy tính Elektronika 60 do Liên Xô tạo ra, thoe như The Tetris Company các biến thể của nó được tạo ra cho hơn 50 nền tảng khác nhau. Đáng chú ý, nó là một trong những nhân tố thúc đẩy sự thành công của Game Boy khi phát hành, hơn 35 triệu bản copies của game đã được bán trên máy console của Nintendo.

  Mặc dù tổng doanh số cụ thể không được thống kê chính xác (và gần như không thể tính toán vì nó có quá nhiều biến thể và được phát hành trên vô số nền tảng), Hnek Rogers – giám đốc điều hành của Tetris Company vẫn chia sẻ rằng Tetris đạt 425 triệu lượt tải, cộng thêm 70 triệu bản physical được bán. Xem xét những con số được báo cáo vào năm 2014, dự tính con số 495 triệu này đã vươn lên đến 500 triệu. Các biến thể của bản classic vẫn được phát hành cho đến nay, ví dụ như Tetris Effect, đây cũng là một trong những tựa game được đề cử Game of The Year 2018 của IGN.​Share This Page

Tin mới nhất