Điểm mặt dàn bom tấn Hollywood thua lỗ nhiều nhất 2019

Nguyễn Thu Trang
 1. Trong năm 2019, làng điện ảnh chứng kiến mức sụt giảm doanh thu lên tới 11,88 tỷ USD, nhiều nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

  Tuy có sự xuất hiện của nhiều tác phẩm lớn nhưng làng điện ảnh năm nay vẫn chứng kiến sự trượt giảm nhiều nhất trong vòng mười năm trở lại đây với mức doanh thu phòng vé giảm tới 4,6% (tương đương khoảng 11,88 tỷ USD). Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân của sự sụt giảm này là do một số bộ phim được khán giả vô cùng mong đợi, có mức đầu tư chế tác sản xuất cao nhưng không biểu hiện không tốt. Hãy cùng GameHub xem thử trong năm qua làng điện ảnh thế giới có những “bom xịt” đáng tiếc nào nhé:

  X-Men: Dark Phoenix

  Chi phí sản xuất: 200 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 252 triệu USD
  Dự tính thua lỗ: 120 triệu USD

  [​IMG]

  Là phần tiếp theo của series Dị Nhân nhưng ngay từ trước khi bắt đầu công chiếu, bộ phim đã nhân về nhiều ý kiến đánh giá trái chiều từ giới chuyên môn. Bộ phim xoay quanh Jane Grey (Sophie Turner đóng) và quá trình cô biến thành Dark Phoenix. Tuy nhiên sự gia nhập của nữ lãnh chúa Winterfell chẳng khiến bộ phim có thêm bao nhiêu sức hút, thiếu sót về kịch bản và nội dung đã khiến bộ phim thất bại cả về mặt doanh thu và danh tiếng.

  Cats (Những chú mèo)

  Chi phí sản xuất: 100 triệu USD
  Doanh thu phòng vé: 10,9 triệu USD

  [​IMG]

  Cats là phim điện ảnh âm nhạc có sự xuất hiện của nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift cùng dàn diễn viên thực lực James Corden, Judi Dench, Idris Elba, Jennifer Hudson, Ian McKellen, Taylor Swift và Rebel Wilson, xoay quanh câu chuyện về những chú mèo. Tuy nhiên Cats lại bị coi là thảm họa của làng điện ảnh 2019, nhiều người cho rằng việc dùng kỹ xảo để biến các diễn viên thành những sinh vật nửa người nửa mèo thật là kỳ dị. Với doanh thu phòng vé đáng thất vọng ngay tuần đầu tiên, dù mới chỉ bắt đầu ra rạp vào tuần trước, Cats vẫn lọt vào danh sách bom xịt 2019.

  Terminator: Dark Fate (Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối)

  Chi phí sản xuất: 185 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 260 triệu USD
  Dự tính thua lỗ: 100 triệu USD

  [​IMG]


  Kẻ Hủy Diệt là một IP lớn bao gồm nhiều yếu tố khoa học viễn tưởng như du hành thời gian, đại chiến giữa con người và robot, ngày tận thế của Trái Đất… Tuy nhiên ngoại trừ 2 phần đầu tiên, những phần phim sau của series này có vẻ như vẫn chưa thể thực sự chinh phục được khán giả.

  Gemini Man (Đàn Ông Song Tử)


  Chi phí sản xuất: 138 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 173 triệu USD
  Dự tính thua lỗ: 75 triệu USD

  [​IMG]

  Gemini Man là bộ phim xoay quanh cuộc chạm trán giữa tay sát thủ lão luyện Henry Brogan và bản sao trẻ của hắn – người được cử đến để thủ tiêu Henry. Tuy rằng có ý tưởng gây ấn tượng tuy nhiên kịch bản nhạt nhẽo nhập nhằng, không khai thác hết tâm lý và mối quan hệ giữa các nhân vật khiến Gemini Man trở thành một bộ phim khiến khán giả ngao ngán. Dù cho có sự tham gia của đạo diễn Lý An và Will Smith, sự thất bại của Gemini Man vẫn là điều không thể tránh khỏi.

  Charlie's Angels (Những Thiên Thần của Charlie)

  Chi phí sản xuất: 48 - 55 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 57 triệu USD

  [​IMG]


  Với chi phí sản xuất khoảng 55 triệu USD, Charlie’s Angels không phải là một phim được đầu tư marketing rầm rộ, trailer của bộ phim cũng nhạt nhòa không nổi bật. Không sở hữu những cái tên bảo đảm cho doanh thu phòng vé cũng như thiếu đi sự đột phá về mặt nội dung, không khó hiểu khi Charlie’s Angels không thể thu hút người xem ra rạp.Share This Page

Tin mới nhất