Điểm mặt top 10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ vừa qua (P2)

Dương Thị Lan
 1. Mời anh em cùng GameHub tiếp tục khám phá những cái tên tiếp theo được lọt vào top 10 game bán chạy nhất thập kỷ qua nhé.

  5. Diablo 3 - 30 triệu bản

  [​IMG]


  Diablo 3 lần đầu ra mắt cho PC năm 2012, sau đó tiếp tục đổ bộ lên các máy chơi game thế hệ mới PS3/Xbox 360 và PS4/Xbox One lần lượt vào 2013 và 2014. Bản phát hành cho Nintendo Switch cũng có sẵn vào năm 2018 với nội dung độc quyền Legend of Zelda.

  Nhiều DLC, phiên bản đặc biệt đều đặn được ra mắt người hâm mộ vì Diablo 3 là một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử của Blizzard với 30 triệu bản được bán ra. Hậu bản mới Diablo 4 đang được phát triển hứa hẹn cũng là tựa game cực kỳ đáng mong đợi trong tương lai.

  4. The Elder Scrolls 5: Skyrim - 30 triệu bản

  [​IMG]


  The Elder Scrolls V: Skyrim phát hành lần đầu vào năm 2011 cho PC, Xbox 360 và PS3. Sau đó, phiên bản remaster cho PS4, Xbox One tiếp tục đến tay game thủ năm 2016; năm 2017 là phiên bản thực tế ảo và Nintendo Switch. Sau sự thành công vang dội của The Elder Scrolls IV: Oblivion, fan hâm mộ cực kỳ mong đợi Skyrim và quả thực nó đã không làm người chơi thất vọng. Trò chơi nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía game thủ và với 30 triệu bản bán ra, The Elder Scrolls 5: Skyrim luôn nằm trong top những tựa game bán chạy nhất mọi thời đại và thành công nhất trong series.

  3. PUBG - 50 triệu bản

  [​IMG]


  Được biết như kẻ bắn phát súng đầu tiên cho trào lưu Battle Royale, không ai có thể phủ nhận sự thành công của PUBG. Game ra mắt người chơi PC, Xbox One vào 2017, sau đó là PS4 và Mobile vào 2018.

  Bên cạnh Fortnite, PUBG là trò chơi battle royale phổ biến nhất trong làng game nói chung và thể thao điện tử nói riêng. Mặc dù gần đây nhiều người cho rằng PUBG đang trên đà sụp đổ nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều game thủ trung thành với tựa game. Với 50 triệu bản bán ra, PUBG vẫn khẳng định vị thế của mình - một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

  2. GTA 5 - 115 triệu bản

  [​IMG]


  Kể từ khi phát hành lần đầu cho PS3 và Xbox 360 vào năm 2013, GTA 5 đã trở thành chuẩn mực cho các tựa game hành động thế giới mở. Sau đó, game được làm lại cho PS4 và Xbox One năm 2014 và 2015 là phiên bản PC. Ngoài chế độ chơi đơn, GTA 5 Online cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa trò chơi trở thành sản phẩm chủ lực, mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Rockstar. Với việc tẩu tán được 115 triệu bản cùng giao dịch mua bán trong game, GTA 5 đã mang về cho hãng phát triển đến 6 tỷ đô la doanh thu.

  1. Minecraft - 180 triệu bản

  [​IMG]


  Minecraft nắm giữ vị trí số 1 trong danh sách này có lẽ không khiến nhiều người ngạc nhiên. Gần 10 năm phát hành, Minecraft đã trở thành một hiện tượng, một đột phá của làng game thế giới. Đến nay, trò chơi đã có sẵn trên mọi nền tảng và vẫn thu hút được một lượng người chơi khổng lồ trong suốt thập kỷ qua.

  Minecraft cũng là trò chơi được xem nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Youtube, các video và kênh phổ biến đạt hàng tỷ lượt xem. Trò chơi thậm chí được dùng để giảng dạy tại các trường học để kích thích sự sáng tạo của học sinh. Theo thống kê, đã có khoảng 180 triệu bản được bán ra và con số này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng lên qua mỗi năm.​Share This Page

Tin mới nhất